ลุ้น Honda เตรียมเปิดตัว All New TRANSALP รถแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งคลาส 700!

ดูเหมือนว่าทางค่ายปีกนก Honda กำลังเตรียมจะขยับตัวครั้งสำคัญ สำหรับรถบิ๊กไบค์แนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์คลาสกลางอย่าง All New Transalp หลังจากคู่แข่งที่สำคัญอย่าง Yamaha ได้เปิดตัว Tenere 700 ไปก่อนหน้านี้และได้รับกระแสตอบรับอย่างดี

Honda Transalp 2

ซึ่งหลักฐานที่สำคัญในการขยับตัวของ Honda ครั้งนี้ก็คือพวกเขาเองได้ทำการจดสิทธิบัตรชื่อ Transalp ในเดือน ก.พ. 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ชื่อนี้หายไปจากท้องตลาดเมื่อปี 2008 มันจึงมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าเจ้า All New Honda Transalp กำลังจะกลับมาลุยตลาดรถในแนวนี้กันอีกครั้ง

Givi Honda Transalp 700

ถึงแม้ว่าทางค่าย Honda เองจะมีรถอย่าง CB500X และ NC750X ทำตลาดอยู่ในตอนนี้ แต่ทั้ง 2 คันก็ยังคงดูเหมือนว่าจะเน้นการใช้งานแบบทัวร์ริ่งบนทางเรียบเป็นหลักมากกว่า (ถึงแม้ว่ามันจะพอขี่ทางฝุ่นได้) แต่กับ All New Honda Transalp นั้นจะเป็นรถที่เน้นการขับขี่แบบแอดเวนเวนเจอร์อย่างเต็มตัวมากกว่านั้น ด้วยลักษณะการออกแบบและโครงสร้างของตัวรถ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ด้วย (ให้ลองนึกถึงภาพ Africa Twin ที่ถูกย่อส่วนลงมา)

Return of the Honda Transalp 01

ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่ารถรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวกันเมื่อไหร่ ซึ่งคาดว่าจะมาในคลาสประมาณ 700cc แบบ 2 สูบ ซึ่งรถในคลาสนี้ก็ถือว่ามีกลุ่มเป้าหมายที่กว้างในระดับหนึ่งเหมือนกัน หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : tmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
AkD9B0.gif
AkDcye.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg