เผยโฉม Honda Super Cub X รถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์สุดแนว!

หากจะพูดถึงรถในตระกูล Super Cub จากทางค่ายปีกนกแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนจะนึกถึงภาพของรถมอเตอร์ไซค์ในทรงคลาสสิก ย้อนยุค เน้นการขับขี่แบบชิลๆ ในเมืองทั่วไป แต่ขอให้ลืมภาพเหล่านั้นไปก่อน เพราะล่าสุดได้มีการเผยโฉม Honda Super Cub X กันในงาน EICMA 2021 ที่กลายเป็นรถสายลุยอย่างเต็มตัว!

6UXztR.png

รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ เป็นผลงานการคัสตอมของ Motocicli Audaci ที่ดัดแปลงรถมอเตอร์ไซค์ Honda Super Cub ให้กลายมาเป็นรถในแนวทางออฟโร้ด ซึ่งผลงานนี้เกิดขึ้นโดยการที่ทาง Honda ประเทศอิตาลี่ ได้ติดต่อกับทางสำนักแต่ง Motocicli Audaci สำหรับการดัดแปลงตัวรถ ให้ออกมาเป็นรูปแบบอย่างที่เราเห็นกันนี้

6UXwIk.jpg

ตัวรถ Honda Super Cub X ถูกดัดแปลงไปจากรถเดิมๆ หลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แฮนด์รถ ยางรถที่เปลี่ยนมาเป็นแบบยางวิบากเต็มตัว โช้คอัพด้านหลังของ Öhlins ท่อไอเสียแบบใหม่ ที่ติดตั้งในตำแหน่งที่สูงมากขึ้นเพื่อการขับขี่ผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น แผงด้านข้างแบบคาร์บอน จุดยึดป้ายทะเบียนที่ยกสูงมากขึ้น ฝาครอบดิสก์เบรกแบบใหม่ ฯลฯ

ภาพรวมแล้วถือว่ามันลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเหมือนกัน เมื่อเจ้า Super Cub กลายมาเป็น Super Cub X คันนี้ ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนที่มีรถรุ่นนี้อยู่ แล้วอยากนำเอาไปตกแต่งในแนวทางประมาณนี้ ก็น่าจะนำเอาไอเดียตรงนี้ ไปเป็นแรงบันดาลใจได้

Credit : visordown.com