เตรียมเปิดตัว Honda Scoopy-i 2020 ในไทย ลุ้นเป็น All New ใส่เฟรมใหม่ eSAF ที่เบากว่าเดิม?!

Honda Scoopy-i

รถสกู๊ตเตอร์ในคลาส 110cc ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย กำลังจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของปี 2020 กันแล้ว จากการเผยข้อมูลเบื้องต้นจากทาง A.P. Honda แต่ยังไม่สามารถฟันธงได้ในตอนนี้ ว่าจะเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงสีสันใหม่ หรือว่าจะเป็นแบบ All New กันเลย เราลองไปวิเคราะห์ดูความเป็นไปได้กัน

Honda Scoopy

สำหรับกระแสข่าวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในประเทศไทยเราเท่านั้น แต่ทางฝั่งอินโดนีเซียเองก็มีการกระพือประเด็นนี้เช่นเดียวกัน เมื่อทาง AHM หรือว่า Honda อินโดนีเซียได้ทำการเปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ในคลาสเดียวกันอย่าง Genio และ Beat รุ่นใหม่ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดของมันก็คือการใช้เฟรมแบบใหม่กับตัวรถที่มีชื่อว่า eSAF ที่มีน้ำหนักที่เบากว่าเฟรมเดิมของรถคลาสนี้ถึง 8% แต่ให้ความแข็งแรงกว่า ตรงนี้จะทำให้การขับขี่นั้นมีความสะดวกในการควบคุมมากยิ่งขึ้น

Honda Scoopy-i 2020

ซึ่งการกำเนิดเจ้าเฟรมตัวนี้แหละ ทำให้มันเข้าเค้ากับ Honda Scoopy-i คันใหม่แบบ All New เพราะถือว่าเป็นซีรี่ย์เบอร์ 1 ของ Honda สำหรับรถในคลาสนี้ โดยก็สอดคล้องกับที่ทาง A.P. Honda ประเทศไทยมีแพลนจะเปิดตัวกันด้วย ดังนั้นแล้วน้ำหนักของความเป็นไปได้ มันจึงดูจะเทมาทาง All New Honda Scoopy-i มากกว่าแค่สีสันใหม่อยู่ประมาณหนึ่ง

Honda Scoopy i

แต่ตรงนี้ก็ต้องอย่าลืมว่าทาง A.P. Honda ประเทศไทยเองนั้น เพิ่งจะเปิดตัว Scoopy-i สีสันใหม่ในเวอร์ชั่นพิเศษต่างๆ อย่างเช่น Line Friend และ Kumamon กันไปในช่วงปีที่ผ่านมา ดังนั้นแล้วหากจะมีการเปิดตัวแบบ All New กันจริงๆ ก็อาจจะเป็นในช่วงปลายๆ ปี 2020 กันเลยก็ได้ ตรงนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

v9Oy8I.gif