Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เจาะลึก Honda NW F125 2024 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเต็มคัน!

เปิดตัว Honda NW F125 2024 สกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda เปิดตัวในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่นอายแบบมินิมอล แต่ตัวรถนั้นอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนรู้สึกสงสัยว่ามาตรฐานของสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กในประเทศจีนกำลังมีมาตรฐานใหม่อีกแล้วเหรอ

a81MzX.jpeg

โดยหลักการแล้ว Honda NW F125 จะเป็นรุ่นคู่ขนานกับ Honda NS125LA ที่ผลิตโดย Sundiro Honda ซึ่งจะมีพื้นฐานที่คล้ายๆ กัน แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของงานออกแบบเล็กน้อย และอุปกรณ์บนตัวรถที่แตกต่างกัน โดยที่ NW F125 จะมีการใส่เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผนวกเข้ากับงานออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูหรูหรา สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองที่สูงกว่า

a816yS.jpeg

ตัวรถจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์แบบอิตาเลี่ยน ที่มีความโค้งมน ชุดไฟหน้าแบบทรงกลม และการวางรูปลักษณ์ที่ไม่เน้นความเหลี่ยม ตัวรถจะมีองค์ประกอบที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในเขตเมือง ด้วยคุณสมบัติของสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กที่ควรมี ทั้งในส่วนของความสะดวกสบาย ความคล่องตัว และงานออกแบบที่ผสานกันอย่างลงตัว

a81Psk.jpeg

ทางด้านระบบส่งกำลังนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ อย่างขุมกำลัง eSP ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ ที่ให้กำลังสูงสุด 7 แรงม้า (kw) แรงบิด 10 นิวตันเมตร พร้อมกับระบบสตาร์ท ACG และระบบ Idling stop system ซึ่งช่วยในหารประหยัดเชื้อเพลิง โดยทางผู้ผลิตเคลมว่า ตัวรถจะมีความสามารถในการวิ่ง 100 กิโลเมตร ด้วยเชื้อเพลิงเพียง 2.5 ลิตรเท่านั้น และเมื่อเติมเชื้อเพลิงเต็มความจุ 5.7 ลิตรแล้ว จะสามารถวิ่งทำระยะได้เกิน 250 กิโลเมตรขึ้นไป

a81Bag.jpeg
a81mAl.jpeg

และในส่วนของโครงสร้างนั้น จะใช้ชุดโครงสร้างแบบ eSAF ซึ่งช่วยลดน้ำหนักตัว แต่จะเพิ่มความแข็งแรงในการรับน้ำหนักที่มากขึ้น ซึ่งโครงสร้างใหม่นี้ เป็นส่วนช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักมวลรวมที่เพียง 107 กิโลกรัม (รวมของเหลว) และยังช่วยให้ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้

a81gF3.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถ จะค่อนข้างทันสมัย นอกเหนือจากระบบไฟ KED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT แนวตั้ง พร้อมสวิทซ์ควบคุมการทำงาน ระบบกุญแจแบบ Keyless ช่องเสียบชาร์จอุปกรณ์แบบ USB ช่องเก็บสัมภาระขนาดเล็กด้านหน้า และช่องเก็บของใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเปิดคางได้ ตัวรถยังมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 12 นิ้ว พร้อมยางขนาด 90/90-12 เท่ากันทั้งสองฝั่ง

a81ceN.jpeg
a8193u.jpeg
a81sia.jpeg
a81ynM.jpeg

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจมากสำหรับ Honda NW F125 คือคุณสมบัติในการใช้งานระบบ NFC ผ่านสมาร์ทโฟน ที่สามารถสร้างระบบกุญแจดิจิตอลสำหรับการเข้าถึงตัวรถได้ และแน่นอนว่าตัวรถจะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และยังสามารถสั่งการจากระยะไกล ทั้งในเรื่องของการปลดล็อก ระบุตำแหน่ง และที่สำคัญ ตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับกล้อง DJI Osmo Action 4 เพื่อให้สามารถบันทึกการเคลื่อนไหวทั้งภาพถ่ายและวิดีโอได้ง่ายขึ้นด้วยปุ่มพิเศษที่รวมอยู่บนประกับแฮนด์

a811ZD.jpeg
a81pAO.jpeg
a81tWq.jpeg

Wuyang Wuyang วางจำหน่าย NW F125 ในประเทศจีนด้วยกันสองรุ่น ประกอบด้วยรุ่น Combi Brake System (CBS) และรุ่น Antilock Braking System (ABS) นอกจากนี้ตัวรถยังมีการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมอย่างกล่อง Top Box ที่สามารถจุสัมภาระและสิ่งของเพิ่มได้ โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่าช่องเก็บของใต้เบาะนั่งเล็กน้อย ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น ตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่ 12,300 หยวน หรือราวๆ 62,420 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank

.

เรื่องยอดนิยม