ค่ายปีกนก เตรียมเปิดตัว Honda NT1100 สปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ 21 ต.ค. นี้!

ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่มีการวิเคราะห์ว่ามันคือ NT1100 ในแนวสปอร์ตทัวร์ริ่ง ที่จะใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Honda Africa Twin โดยมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 21 ตุลาคม 2021 นี้

u3Az2N.png

โดยในตัวทีเซอร์นั้น มีสโลแกนว่า “The New Touring Era” (ยุคใหม่แห่งการทัวร์ริ่ง) ซึ่งแนวทางของตัวรถนั้น จะมีความแตกต่างไปจาก Africa Twin ที่เน้นการขับขี่แบบลุยๆ แต่กับ NT1100 นั้น จะเน้นการทัวร์ริ่งในทางเรียบมากกว่า

u3A08k.png

ดังนั้นแล้ว สเปคพื้นฐานเครื่องยนต์ก็น่าจะมาในพิกัด 1,084 ซีซี แบบ 2 ลูกสูบเรียง แรงม้าสูงสุดที่ 101 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 105 นิวตันเมตร และน่าจะมีทั้งระบบเกียร์แบบธรรมดา และเกียร์แบบ DCT (กึ่งอัตโนมัติ โดยสามารถเลือกชิพท์เปลี่ยนเกียร์ได้ที่แฮนด์รถ) พร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถแบบจัดเต็ม

ถึงแม้ว่าในตัวทีเซอร์นั้น เราจะยังไม่เห็นรูปร่างหน้าตาแบบเต็มๆ ของตัวรถ แต่บางภาพก็พอจะคาดเดาได้ว่า มันจะมีกระจกบังลมแบบทรงสูง และน่าจะปรับระดับได้ หน้าจอแสดงผลคล้ายกับของ Africa Twin ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ฯลฯ

u3AYcE.png

อดใจรอกันอีกไม่นาน ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ เราก็จะได้เห็นรายละเอียดของตัวรถแบบเต็มๆ กันแล้ว และนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้ลุ้นวางขายในประเทศไทยเราอย่างเต็มตัวด้วย!

Credit : motorcycle.com