เตรียมเปิดตัว Honda NS125LA รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ทรงคลาสสิก รุ่นใหม่!

ทางค่ายปีกนก Honda กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ทรงคลาสสิกรุ่นใหม่อย่าง NS125LA 2022 เร็วๆ นี้ ในประเทศจีนเป็นที่แรกในโลก และถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่ภาพถ่ายและรายละเอียดบางอย่างของตัวรถ ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

ryLdpQ.jpg

ทางด้านงานดีไซน์ของตัวรถนั้น เรียกได้ว่ามันเป็นทรงแบบย้อนยุคคลาสสิกอยู่เต็มตัว ด้วยไฟหน้าแบบทรงกลม และการเดินเส้นสายรอบๆ คันที่มีความโค้งมน ยางรถที่มีเส้นขอบรอบคันเป็นวงกลม ล้อรถขนาดเล็ก กระจกทรงกลม ทำให้มันมีกลิ่นอายของรถสกู๊ตเตอร์แบบคลาสสิกในสไตล์ยุโรปถูกถ่ายทอดผ่านออกมาในตัวรถ

f92de552f0abf4f56112a230c6020498.png

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น ในตอนนี้เรารู้เพียงว่ามันจะมาในพิกัด 125cc แบบ 1 สูบ ที่มีการจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยอากาศ แต่ในเรื่องของแรงม้าและแรงบิดนั้น เรายังคงไม่อาจจะทราบได้ในตอนนี้ ส่วนระบบไฟรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้าและไฟเบรก หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมกับมีช่องชาร์จไฟแบบ USB อยู่ในช่องเก็บของด้านหน้า ระบบเบรกจะเป็นแบบ CBS ที่จะเน้นการกระจายแรงเบรกระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง ความจุสัมภาระใต้เบาะอยู่ที่ 20 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ รวมไปถึงมีระบบกุญแจแบบรีโมทสมาร์ทคีย์มาให้ด้วยฃ

ตัวรถรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวในประเทศจีนเป็นที่แรกเร็วๆ นี้ แต่หลังจากนั้นมันจะถูกวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่ คงต้องมารอติดตามกันต่อไป

Credit : warungasep.net

v9Oy8I.gif