เปิดตัว Honda Metropolitan 2022 สกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ!

ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเปิดตัว Metropolitan เวอร์ชั่นปี 2022 ในอเมริกาอย่างเป็นทางการ โดยดีไซน์ของตัวรถนั้น ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมันมาในการเดินเส้นสายที่โค้งมน ไฟหน้าทรงกลม ที่มีความคลาสสิกอยู่ผสมกับความทันสมัยแบบมินิมอลอยู่ในตัว

uNEngq.png

Honda Metropolitan 2022 เป็นรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก ในความจุเพียง 49cc 4 จังหวะ แต่มีการระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fi ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ สตาร์ทมือไฟฟ้า พื้นที่เก็บของใต้เบาะสามารถจุได้ 22 ลิตรด้วยกัน ซึ่งก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้

uNECHf.png

สำหรับระบบกันสะเทือนด้านหน้าตัวรถนั้น จะมาเป็นแบบเทเลสโคปิก ที่มีระยะยุบตัว 68 มม. ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโมโนโช๊ค ที่มีระยะยุบตัว 58 มม. ระบบเบรกจะเป็นดรัมเบรก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่ถือว่าเพียงพอต่อการหยุดรถ กับ cc ขนาดนี้ ที่ไม่ได้เน้นการขับขี่แบบเร็วแรงแต่อย่างใด

uNE67a.png

uNErCz.png

นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์เสริม อย่างกล่องสัมภาระด้านท้ายรถ เพื่อให้สามารถบรรจุสิ่งของได้มากขึ้น โดยราคาที่วางจำหน่ายในอเมริการนั้นอยู่ที่ 2,490 USD หรือประมาณ 84,000 บาทด้วยกัน ซึ่งดูแล้วน่าคิดว่า ถ้าทาง Honda เอง นำเอารูปลักษณ์ในการออกแบบดีไซน์ของรถรุ่นนี้ แล้วขยับไปใช้เครื่องยนต์ตั้งแต่ 110 – 150cc มันจะได้รับความนิยมในวงกว้างขนาดไหน? เพราะถือว่ามันเป็นรูปทรงที่สวยงามสไตล์คลาสสิก ซึ่งรถแนวนี้ กำลังมาแรงเอามากๆ

Credit : iwanbanaran.com