เปิดตัว Honda Lead 2022 เครื่องยนต์ใหม่ eSP+ สมาร์ทคีย์ อย่างเป็นทางการ!

ทางค่าย Honda ได้ทำการประกาศเปิดตัว Lead 125 2022 รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น โดยมันมีไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ เครื่องยนต์ใหม่ในรหัส eSP+ และระบบกุญแจรีโมทสมาร์ทคีย์

nVefiE.jpg

Honda Lead 125 2022 นั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ eSP+ พิกัด 124cc แบบ 4 วาล์ว (จากเดิมที่เป็นแบบ 2 วาล์ว) 4 จังหวะ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ เน้นอัตราเร่งที่ทรงพลังมากขึ้น และอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

nVehuN.jpg

ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น จะมีระบบกุญแจรีโมทสมาร์คีย์ สำหรับใช้ในการควบคุมการปลดล็อกและการสตาร์ทรถ พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาด 37 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ ในช่องเก็บของด้านหน้าตัวรถนั้น มีพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C มาให้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับตัวรถ

nVeBSv.jpg

นอกจากนั้นแล้ว Honda Lead 125 2022 จะมีสีสันใหม่ให้เลือกก็คือ สีเงิน Matt Silver Metallic, สีขาวมุก Pearl Jasmine White, สีน้ำเงินเข้ม Pearl Dark Ash Blue 2 และสีดำ Poseidon Black Metallic โดยจะต้องมารอลุ้นกันว่า จะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่นี้ในประเทศไทยเรากันตอนไหน ซึ่งปัจจุบัน Honda Lead 125 วางขายในบ้านเราอยู่ที่ราคา 55,500 บาท

Credit : autoby.jp