หรือ Honda Gorilla 125 กำลังจะมา หลังภาพ render โผล่ขึ้นปกนิตยสารจากญี่ปุ่นฉบับล่าสุด?!

ทางนิตยสาร Autoby จากประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้นำภาพ render ของ Honda Gorilla รถมินิไบค์ชื่อดังในอดีต ขึ้นปกเล่มล่าสุด โดยมันเป็นรถคู่หูกับเจ้า Honda Monkey ที่มีการกลับมากำเนิดใหม่ในคลาส 125 กันแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งนี่อาจจะเป็นสัญญาณว่าเจ้า Gorilla จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของเครื่อง 125cc หรือไม่?

สำหรับต้นกำเนิดของ Honda Gorilla นั้นมาจากการที่ Honda Monkey ที่ถือว่าเป็นรุ่นพี่และได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในท้องตลาดเวลานั้น นับตั้งแต่ที่มันกำเนิดมาในปี ค.ศ. 1967 และหลังจากนั้นในปี 1978 ทางค่ายปีกนกเองก็ได้เปิดตัวเจ้า Gorilla ออกมาซึ่งมีพื้นฐานเดียวกัน แต่สิ่งที่แตกต่างแบบชัดเจนก็คือถังน้ำมันของตัวรถนั้น จะมีความจุที่มากกว่าของ Monkey แบบเห็นได้ชัด ซึ่งนอกจากมันจะจุถังน้ำมันได้มากขึ้น เพื่อนการเดินทางที่ไกลกว่าแล้ว มันยังคงเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบ ให้บริเวณถังน้ำมันตัวรถนั้นดูใหญ่บึกบึนเหมือนกับรูปร่างของลิงกอริลล่าอีกด้วย

KVpu9Z.jpg

ดังนั้นแล้วหากสมมติว่าจะเป็นไปตามที่ทาง Autoby คาดการณ์ไว้จริงๆ ครั้งนี้มันก็อาจจะใช้พื้นฐานจากเจ้า Monkey 125 นั่นแหละ มาแปลงร่างเป็น Gorilla 125 โดยทั้งเครื่องยนต์ เฟรม และองค์ประกอบต่างๆ จะไม่ต่างกันมาก แต่จะมีการดีไซน์ถังน้ำมันให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด เหมือนกับเอกลักษณ์ของ Gorilla ในสมัยก่อน รวมไปถึงทาง Autoby เองยังได้คาดการณ์ว่านอกจาก Gorilla 125 แล้ว ยังจะมีโมเดล Honda CT125 แนวครอสโอเวอร์อีกคันด้วย

KVp2mu.jpg

ทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่เรายังไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้ แต่หากว่ามีความคืบหน้าที่เกี่ยวข้องทางเราจะนำเสนอกันในโอกาสต่อไปอีกครั้ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก autoby.jp

v9Oy8I.gif