Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 รุ่นใหม่ รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ตัวแรง!

เปิดตัว Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ตัวแรง อย่างเป็นทางการ

ได้มีการประกาศอัพเดทโมเดลใหม่อย่างเป็นทางการ สำหรับ Honda Forza 750 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์เรือธงรุ่นใหม่ของทางค่าย ที่ล่าสุดในปี 2024 นี้ จะไม่ได้มีเพียงการอัพเดทสีสันใหม่บนตัวถังเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ที่อำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

MOecIZ.jpeg

โดยที่ตัวรถ Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 นั้น ถ้ามองจากภายนอกแล้ว ตัวรถไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆในแง่ของการออกแบบ โดยจะใช้งานตัวรถรูปแบบดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2020 ด้วยแนวคิดของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ GT (Grand Touring) จากด้านหน้า Forza 750 ใช้ไฟหน้าแบบ LED คู่ ดูล้ำอนาคตยิ่งขึ้นด้วย LED DRLs ที่เป็นเส้นใต้ไฟหน้า สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คือไฟเลี้ยว ซึ่งถ้า Forza รุ่นอื่นอยู่ในกระจก ไฟเลี้ยวของ Forza 750 จะอยู่ใต้ตัวถังด้านหน้า

MOelIV.png

ส่วนตัวถังด้านท้ายแม้จะเป็นสกู๊ตเตอร์แต่ก็มีดีไซน์สปอร์ตเฉียบคมและดูเร้าใจยิ่งขึ้นด้วยระบบกันสะเทือนแบบ monoshock pro link และสวิงอาร์มอลูมิเนียมแบบรถสปอร์ต ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ Up-side Down ทองที่ดูหรูหราและดุดัน ผสานกับขอบล้ออัลลอยด์ขนาดไม่เท่ากัน โดยที่ด้านหน้าจะมีขนาด 17 นิ้ว และด้านหลัง 15 นิ้ว

MOeitI.jpeg

ทางด้านของขุมกำลังนั้น Forza 750 จะใช้แพลตฟอร์ม 750 เดิมของทางบริษัท ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานร่วมกันกับ Honda NC series และ X-ADVโดยมีเครื่องยนต์ขนาด 745 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีกำลังสูงสุด 43.1 แรงม้า (kW) ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที และจุดเด่นที่สำคัญของตัวรถคือการติดตั้งชุดเกียร์แบบ DCT ที่สามารถปรับให้เป็นเกียร์อัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติ และสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ตามใจเหมือนการขับขี่รถเกียร์ธรรมดา อีกทั้งยังมีระบบส่งกำลังสุดท้ายด้วยชุดขับโซ่ ซึ่งจะให้อารมณ์ในการขับขี่ที่แตกต่างออกไปจากสกู๊ตเตอร์ที่เราคุ้นเคย

MOexJt.png

และในส่วนของฟีเจอร์บนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับไฟ LED รอบคัน ระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire พร้อมโหมดการขับขี่ 3 โหมด ระบบ HSTC ที่ปรับได้ 3 ระดับ ระบบ ESS หรือสัญญาณหยุดฉุกเฉิน กุญแจอัจฉริยะ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่ 22 ลิตร ที่เพิ่มช่องเสียบชาร์จ USB มาให้อีก 1 ช่องนอกเหนือจากในคอนโซลหน้าที่มีช่องเสียบ USB แบบ Type-C อยู่แล้วอีก 1 ช่อง

MOeZCu.jpeg

มีสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในโมเดลปี 2024 คือหน้าจอแสดงผลใหม่แบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส และการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งรองรับระบบ HSVCs สั่งงานด้วยเสียง เพื่อความสะดวกสบายในการค้นหาเส้นทาง การนำทาง ที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน อีกทั้งยังครอบคลุมความบันเทิง ในการเล่นเพลง และการตอบรับหรือปฏิเสธสายโทรเข้า ข้อความ การแจ้งเตือนแบบออนไลน์และอื่นๆ

MOeRoP.jpeg
MOejuN.png
MOenY1.png
MOeDwQ.png
MOeUfe.png

สำหรับตัวรถ Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 จะวางจำหน่ายในโซนยุโรปด้วยกันทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วยสีดำ Matte Ballistic Black, สีแดง Candy Chromosphere Red, สีน้ำเงิน Matte Jeans Blue และสีเทา Iridium Grey Metallic โดยเริ่มจำหน่ายแล้วในประเทศอังกฤษ ด้วยราคาจำหน่ายที่ 11,960 ปอนด์ หรือประมาณ 527,138 บาท