Honda CT125 รถเล็กสายลุย คาดเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้!

Honda CT125

เรียกได้ว่าเป็นว่าที่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ใน Honda Cub House ประเทศไทยเร็วๆ นี้ รุ่นที่ 3 ต่อจาก C125 และ Monkey กับ New Honda CT125 รถสายลุยที่เราได้เห็นภาพของรถต้นแบบกันมาพักใหญ่ๆ แล้ว ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งปกติแล้วเรามักจะไม่ค่อยได้เห็นรถแนวนี้ในคลาสเริ่มต้นเท่าไหร่นัก

Honda CT125 เปิดตัว

สำหรับ New Honda CT125 นั้น ในแง่ของแนวทางตัวรถได้รับการต่อยอดมาจากรุ่น Cross Cub 110 และ 50 ที่วางจำหน่ายกันในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ แต่จะมาในพิกัด cc ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งตัวเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องเดียวกันกับ Monkey 125 และ C125 ที่ผลิตและทำตลาดกันในประเทศไทยปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของ New Honda CT125 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของท่อไอเสียแบบยกสูงจากพื้น ป้องกันการกระแทกกับอุปสรรคบนพื้นถนนแบบแนวออฟโร้ด ไฟหน้านั้นจะเป็นทรงกลมแบบ LED แฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาเพื่อให้การขับขี่นั้นสามารถยืนระยะทางไกลๆ ได้อย่างไม่เมื่อยแขน ยางรถนั้นจะมาเป็นแบบวิบากเต็มตัว พร้อมกับล้อแบบซี่ลวดตามแนวทางของรถประเภทนี้

Honda CT125 รุ่นใหม่

ช่วงล่างนั้น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบคอบล์สปริงคู่ โดยที่โครงสร้างหลักของตัวรถนั้นจะเป็นวัสดุ Pressed-Steel Chassis และเสริมความแข็งแรงด้วยชุด Cash Bar ในขณะที่ระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์ทั้งหน้าและหลัง ทำงานร่วมกับ ABS สำหรับด้านหน้า เบาะนั่งจะมาเป็นแบบ 2 ตอน เบาะนั่งแยกกัน สามารถถอดเบาะคนซ้อนออกเพื่อทำเป็นแรคสำหรับขนสัมภาระได้ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ในตัวรถ ที่จะเน้นการใช้งานสำหรับการขับขี่ที่ลุยทางฝุ่นทางดินได้เป็นอย่างดี ทำให้ดีไซน์ของตัวรถที่จะออกมานั้น ดูลงตัวและเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ

Honda CT125 เปิดตัวในไทย

โดยรถมอเตอร์ไซค์คันนี้มันจะเหมาะสมเอามากๆ กับผู้ต้องการรถสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน และต้องการที่จะเดินทางท่องเที่ยววันหยุด ซึ่งจะสามารถเปิดเส้นทางใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไปมาก่อน ด้วยแนวทางของตัวรถนั้น ที่ถือว่าเอื้ออำนวยต่อการเดินทางในเส้นทางฝุ่นและทางดินได้เป็นอย่างดีนั่นเอง มารอลุ้นกันอีกไม่นานเกินรอ หากมีกำหนดการวันเปิดตัวที่แน่นอนแล้ว ทางเราจะรีบมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif