เปิดตัว Honda CMX Bobber ที่มีพื้นฐานมาจาก Honda Rebel!

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล Rebel จากทาง Honda นั้น ถือว่าเป็นรถที่มีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียในตลาดโลก และก็ได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นคัสตอมตกแต่งออกมาอย่างมากมาย และนี่ก็เป็นหน่ึงในนั้นกับ Honda CMX Bobber ผลงานจากทาง FCR สำนักแต่งสัญชาติฝรั่งเศส

n6GEZW.png

แนวคิดของ Honda CMX Bobber นั้น คือการตัดทอนรายละเอียดของตัวรถที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้มันมีความเรียบง่าย และมีขนาดที่เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานจริง โดยเฉพาะกับการขับขี่ในเมือง ที่มีการจราจรคับคั่ง รวมไปถึงขนาดยางหน้ายังลดลงกว่าเดิม 25 มม. ด้วยกัน

n6GOP2.png

ทางด้านพื้นฐานของตัวรถรุ่นนี้นั้น มาจากในรุ่น Honda Rebel 1100 แบบ 2 สูบ แต่องค์ประกอบต่างๆ ของตัวรถ ก็เรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเบาะนั่งใหม่ โดยมีการตัดในส่วนเฟรมหลังออก แฮนด์บาร์แบบใหม่ ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง รวมไปถึงสวิงอาร์มแบบใหม่ด้วย ที่จะมาในแบบทรงท่อกลม บังโคลนหน้า-หลังเป็นแบบอลูมิเนียม

นับว่าเป็นผลงานการคัสตอมที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะมันทำให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ และภาพลักษณ์ของตัวรถนั้น เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว ใครที่มี Honda Rebel อยู่ในครอบครอง ก็อาจจะลองเอาแนวทางนี้ ไปปรับเป็นแรงบันดาลใจได้

Credit : autoby.jp

v9Oy8I.gif