ลุ้น All New Honda CL250 รถคลาสสิก-สแครมเบิล รุ่นใหม่ จากค่ายปีกนก!

น่าสนใจเลยทีเดียว เมื่อมีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ จากทางเว็บไซต์ young-machine.com ว่าเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวของ All New Honda CL250 รถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิก-สแครมเบิล รุ่นใหม่ ที่จะเป็นการปลุกชีพมันให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

Honda CL250 นั้น ในอดีตที่ผ่านมา เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมกันไม่น้อยเลยทีเดียว โดยมันมีการเปิดตัวครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1968 ในแนวสแครมเบิล ที่สามารถขับขี่แบบลุยๆ ได้ ออกทริปได้ หรือแม้แต่จะใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็ทำได้ดีเช่นกัน ด้วยความคล่องตัวที่สูง ซึ่งลักษณะงานออกแบบของตัวรถ จะมีไฟหน้าทรงกลม แฮนด์บาร์ที่ยกสูง เบาะนั่งแบบตอนเดียว ล้อแบบซี่ลวด ท่อไอเสียจะเป็นแบบปลายคู่ยกสูง เพื่อให้มันสามารถขับขี่ข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ โดยไม่กระทบกับตัวท่อนั่นเอง

สเปคเครื่องยนต์ของตัวรถในเวอร์ชั่น 1968 จะมาในพิกัด 250cc 1 สูบ 3 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 21 ตัว ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 20.8 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ ซึ่งจะต้องมารอดูว่า หากกระแสข่าวนี้จะเป็นจริง การกลับมาอีกครั้งในยุคนี้ มันจะมีรูปร่างหน้าตา และสเปคต่างๆ เป็นอย่างไร แต่ทางเราคาดเดาว่า มันน่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับ Rebel 250 และถ้าจะมีการทำตลาดในระดับสากลด้วย ก็อาจจะมีการขยับ cc มาในคลาส 300 หากมีความคืบหน้าของรถรุ่นนี้ ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

Credit : young-machine.com motorcyclespecs.co.za

v9Oy8I.gif