New Honda CBR250RR 2020 เพิ่มม้าอีก 3 ตัว เป็น 41 ตัว! ขอท้าชน ZX-25R

Honda CBR250RR

จากที่ช่วงก่อนทางเราได้นำเสนอเกี่ยวกับ การเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแฟริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่ายปีกนก Honda อย่าง New CBR250RR เวอร์ชั่นปี 2020 แบบไมเนอร์เชนจ์กันไปแล้วนั้น ทาง Young Machine สื่อของทางประเทศญี่ปุ่นเอง ก็ได้ทำการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมของตัวรถคันนี้ออกมาให้ทางเราได้ทราบกันแล้ว

Honda CBR250RR 2020

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว New Honda CBR250RR 2020 ไมเนอร์เชนจ์กันอย่างเป็นทางการ แต่ในการโชว์ตัวรถในงานประชุมใหญ่ของดีลเลอร์ในฝั่งญี่ปุ่นนั้น ก็ทำให้เราได้เห็นตัวรถกันแบบชัดเจนแล้ว ซึ่งรูปร่างหน้าตาโดยรวมของมันนั้น จะยังคงยกเอา CBR250RR รุ่นปัจจุบันมาเป็นหลักเหมือนเดิม แต่ได้ทำการเปลี่ยนสีของเฟรมรถใหม่ให้เป็นสีแดง และล้อแม็กสีทองสำหรับในรุ่นสีสันใหม่อย่างสีขาว แต่นอกเหนือไปจากนี้แล้ว ยังคงมีสีดำล้อแม็กทอง และสีไตรคัลเลอร์ล้อแม็กทองให้เลือกซื้อสำหรับเวอร์ชั่นปี 2020 กันด้วย แต่ทั้งสองสีที่ว่านี้จะยังคงได้เฟรมรถเป็นสีดำเหมือนกับเวอร์ชั่นปัจจุบันนั่นเอง

Honda CBR250RR รุ่นใหม่

ในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่ถึงแม้ว่าจะยังคงเป็นแบบ 2 สูบเรียงขนาด 250cc ลูกเดิม แต่ประเด็นที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือ ทางแหล่งข่าวได้แจ้งว่ามีการเพิ่มแรงม้าขึ้นจากเดิมที่ 38 ตัวให้มาเป็น 41 ตัวด้วยกัน! นั่นก็เท่ากับว่ามันเพิ่มจากเดิมมาถึง 3 ตัว โดยคาดว่าจะมีการปรับรอบเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสำหรับรถในคลาสเริ่มต้นอย่างนี้นับว่ามีผลให้เห็นชัดเจนพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้แรงอัตราเร่งในย่านความกลางนั้นยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม โดยแน่นอนว่ามันเป็นการอัพเกรดเครื่องยนต์ตรงนี้ เพื่อเตรียมรับมือกับทาง Kawasaki Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียงที่มีกระแสข่าวว่าจะสามารถรีดแรงม้าได้ประมาณ 45 ตัวด้วยกัน

Honda CBR250RR 41 แรงม้า

และอีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญ สำหรับ New Honda CBR250RR 2020 ไมเนอร์เชนจ์ ที่ทางแหล่งข่าวให้ข้อมูลมานั้น ก็คือในเรื่องของอุปกรณ์เสริมอย่างควิกชิฟเตอร์ ที่ทำให้เราสามารถเพิ่มและลดเกียร์ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์ ถูกอ้างอิงว่าจะมีการติดตั้งเพิ่มเติมมาให้ในรุ่นใหม่นี้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่จองรถคันนี้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ล็อตแรกกันก่อน ซึ่งยังไม่มีการสรุปว่าในท้ายที่สุดแล้วล็อตหลังจากนั้น จะมีการติดตั้งควิกชิฟเตอร์มาให้ทุกคันหรือไม่ ตรงนี้คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการของ Honda เองอีกครั้งในการเปิดตัวอีกครั้ง

สำหรับประเทศไทยเราก็เรียกได้ว่ามีโอกาสสูงมากทีเดียว ที่จะนำเข้า New Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์รุ่นนี้กันจากทางประเทศญี่ปุ่นมาวางขายกัน เช่นเดียวกับโมเดลก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นกว่าเดิมไปอีกประมาณหนึ่ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif