Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

New Honda CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) ขึ้นปกนิตยสาร Young Machine ฉบับล่าสุด!!!

นิตยสารชื่อดังของทางญี่ปุ่นอย่าง Young Machine ฉบับล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคมปี 2019 ที่ยังไม่ได้วางแผงในขณะนี้นั้น ได้ทำการเปิดเผยภาพหน้าปกล่วงหน้าออกมาผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือการขึ้นภาพของ New Honda CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) ซึ่งสังเกตได้ว่าจะมีรหัส R ตามหลังอยู่ถึง 3 ตัวด้วยกัน!!!

tqLD3a.jpg

แม้ว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน ทางสื่อเจ้าเดียวกันอย่าง Young Machine นั้นเพิ่งจะได้ตีข่าวเกี่ยวกับการเตรียมการพัฒนาของ All New CBR1000RR และ CBR1000RRW ที่มีการคาดการณ์ว่าจะมีแรงม้าสูงถึง 220 ตัวกันเลยทีเดียว เพื่อเตรียมจะเปิดตัวกันในช่วงปลายปีนี้ แต่แล้วล่าสุดพวกเขาเองนั้นก็ได้จัดทำสกู้ปเกี่ยวกับ New CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) ที่พวกเขาได้ระบุว่าแม้จะเป็นเพียงกระแสข่าวลือในช่วงก่อนหน้านี้ แต่มันมีข้อมูลใหม่บางอย่าง แบบเฉพาะเจาะจงอย่างที่พวกเขาเพิ่งจะได้รับมา มันเลยเป็นที่มาของการทำภาพ Render และรายละเอียดที่น่าสนใจของสกู้ปนี้

tqLCQR.jpg

ในตอนนี้เราเองยังคงได้เห็นเพียงแค่หน้าปกของนิตยสารฉบับนี้เท่านั้น ยังไม่มีโอกาสได้อ่านเนื้อหาด้านใน แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Young Machine เองนั้นได้โปรยหัวข้อไฮไลท์สำคัญๆ ของตัวรถ New Honda CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) กันไว้ดังที่เราเห็นกันนี้ ซึ่งเราจะลองมาแกะดูในแต่ละหัวข้อด้วยกันเลย

tqLlmf.jpg

หัวข้อแรกก็คือในเรื่องของขนาดกระบอกสูบของ New CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) นั้นคาดว่าจะมีขนาดใหญ่มากถึง 81mm ด้วยกัน จากที่โมเดล CBR1000RR ในปัจจุบันนั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงที่มีขนาดของกระบอกสูบอยู่ที่เพียง 75mm ดังนั้นหากว่าจะเป็นไปตามข้อมูลนี้กันจริงๆ ก็เท่ากับว่ามันจะเพิ่มมาอีกถึง 6 mm เลยทีเดียว การที่กระบอกสูบมีขนาดใหญ่ขึ้นนั้น จะทำให้ความเร็วรอบนั้นมาเร็วมากขึ้น และจะเน้นพละกำลังของแรงม้าและแรงบิดที่มหาศาล ในรอบความเร็วสูงให้จัดจ้าน Top Speed ปลายไหลกันได้มากกว่าเดิม

tqLAbq.jpg

หัวข้อต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่ ที่จะใช้แบบ Finger Follower ที่มีคุณสมบัติสำคัญก็คือในเรื่องของน้ำหนักที่เบาลงกว่าแบบปกติถึงราวๆ 20% ด้วยกัน และการที่มันมีน้ำหนักเบาลงนั้น ก็จะเป็นการทำให้รอบเครื่องยนต์นั้นหมุนได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างปลอดภัย เพิ่มรอบสุงสุดให้มากขึ้น รวมไปถึงในหัวข้อต่อๆ ไปยังมีการระบุถึงเรื่องของระบบวาล์วแปรผัน ที่จะทำให้ตัวรถนั้นมีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอในย่านความเร็วที่แตกต่างกัน และมีการติดตั้ง Ram Air  (แรมแอร์)บริเวณตรงกลางตัวรถ โดยการทำงานของแรมแอร์นั้นก็คือท่อดักอากาศที่อยู่ด้านในตัวรถ และมีปากท่อออกมาที่ด้านหน้าของตัวรถ ทำหน้าที่ดักอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำ เพื่อทำให้เครื่องยนต์นั้นมีการจุดระเบิดได้ดียิ่งขึ้น

tqL248.jpg

และหัวข้อสุดท้ายจากหน้าปกนิตยสารของ Young Machine นั้น ยังได้ระบุว่าตัวรถ New CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) นั้นจะใช้เฟรมรถแบบใหม่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าในขณะนี้เรายังไม่ทราบเกี่ยวกับรายละเอียดของเฟรมแบบใหม่ที่ว่า แต่ให้คาดการณ์ก็คงจะเน้นคุณสมบัติที่ทนทานและมีน้ำหนักที่เบากว่าแบบเดิม เพื่อเสริมสร้างให้ตัวรถนั้นรีดพละกำลังออกมาได้อย่างเกรี้ยวกราดมากขึ้น

tqLPpz.jpg

ทั้งหมดนี้ก็ยังคงเป็นเพียงข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาจากทางนิตยสาร Young Machine เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Honda แต่อย่างใด แต่อย่าลืมว่าทาง Young Machine เองนั้นก็มักจะคาดการณ์รถหลายๆ โมเดลโดยเฉพาะรถจากทางฝั่งญี่ปุ่นได้ค่อนข้างแม่นยำ ดังนั้นจะต้องรอติดตามกันต่อไปอีกครั้ง หากทางเรามีโอกาสได้อ่านเนื้อหาแบบเต็มๆ จากด้านในนิตยสาร เกี่ยวกับสกู้ปของ New CBR1000RRR (ทริปเปิลอาร์) ก็น่าจะทราบความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และสามารถนำมาถ่ายทอดให้กับเพื่อนๆ ได้ในประเด็นอื่นๆ ของรถคันนี้กันเพิ่มเติม เพื่อจะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของรถคันนี้ ว่าจะมีมากน้อยขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันในโอกาสต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก https://young-machine.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300