สื่อญี่ปุ่นชี้ Honda เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ New CB998F เนกเกตคลาสสิก 4 สูบเรียง!

ทาง Young Machine นิตยสารชื่อดังของทางประเทศญี่ปุ่นฉบับล่าสุด ได้ทำการลงข่าวความเป็นไปได้ ของโมเดลรถแนวเนกเกตคลาสสิกคันใหม่จากทางค่ายปีกนก Honda อย่าง New Honda CB998F รถตระกูลดังในอดีตยุค 80 ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในวงการมอเตอร์ไซค์ยุคนี้!

Honda CB900F เตรียมเปิดตัว

จากกระแสความนิยมของรถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิกในตอนนี้ ที่แต่ละค่ายได้ขนเอากลับมาทำตลาดกันอีกครั้ง และแฝงความทันสมัยผสมผสานเข้าไปด้วย อย่างเช่นรถตระกูล XSR ของทาง Yamaha, หรือ Z-RS จากทาง Kawasaki ซึ่งความจริงแล้วทาง Honda เองนั้นก็ได้มีการทำตลาดรถตระกูล CB-R Neo Sports Cafe กันในตอนนี้อยู่แล้วด้วย แต่มันออกจะอิงการดีไซน์ที่โมเดิร์นค่อนข้างมาก แตกต่างไปจากกระแสข่าวในการนำเข้า CB998F กลับมาอีกครั้ง ที่ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวรถนั้น จะยังคงความคลาสสิกเป็นหลักอยู่

xoeX6a.jpg

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น คาดว่า New Honda CB998F จะเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟแบบ LED รอบคัน เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงหัวฉีด ที่อาจจะเป็นลดไซส์ของเครื่องยนต์มาจากรุ่น CB1100  มาดูในส่วนของงานดีไซน์กันบ้าง การออกแบบไฟด้านหน้านั้น จะเป็นแบบไฟทรงกลม พร้อมเรือนไมล์แบบ 2 กระปุก แฮนด์จะเป็นแบบแฮนด์บาร์ที่ไม่ได้ยกขึ้นมาสูงมาก เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับ โช๊คอัพหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้คทำงานร่วมกับสวิงอาร์มเดียวแบบโปรอาร์ม ในขณะที่ท่อรถนั้นจะเป็นแบบปลายคู่ออกด้านเดียวกัน เคลือบด้วยเซรามิคสีดำ เสริมความคลาสสิกและหรูหราให้กับตัวรถเป็นอย่างดี

ทางแหล่งข่าวได้คาดการณ์ว่า New Honda CB998F จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ ซึ่งมันอาจจะใช้งาน Tokyo Motor Show เป็นเวทีในการเปิดตัว ก่อนที่จะส่งไปวางขายในหลายๆ ประเทศทั่วโลกกับรูปแบบของโกบอลโมเดล งานนี้แฟนๆ ของค่าย Honda ที่ชื่นชอบในแนวทางของรถทรงคลาสสิก ก็ต้องรอลุ้นกันไปยาวๆ หากมีความคืบหน้าทางเราจะมานำเสนอกันต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif