เตรียมเปิดตัว Honda ADV350 บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ในเวียดนาม ต้นปี 2022!

มีรายงานข่าวจากทาง motosaigon ว่า จะมีการเปิดตัว Honda ADV350 รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ในประเทศเวียดนามช่วงต้นปี 2022 ข้างหน้า โดยจะเป็นการนำเข้ามาจากอิตาลี สู่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศ

63Rn5a.jpg

ซึ่งถือว่าเป็นกรณีที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับการนำเข้ามาขายในเวียดนาม เพราะว่าก่อนหน้านี้ พวกเขาเองก็เคยนำเข้า SH350i แบบอิสระมาแล้ว โดยตัวแทนจำหน่ายบางราย และมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากทาง HVN (Honda Vietnam) โดยตรง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีโครงสร้างราคาที่แตกต่างกัน แต่เราอาจจะพูดได้ว่าลูกค้าบางกลุ่มจะยอมจ่ายแพงกว่า เพื่อให้ได้ขี่ก่อนใครนั่นเอง

Honda ADV350 จะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down พร้อมด้วยซับแทงค์ด้านหลังของ Showa ตรงนี้เองมันถือว่าเป็นการเติมเต็มประสิทธิภาพให้กับตัวรถแบบชัดเจน และเหมาะสมกับรถในแนวกึ่งแอดเวนเจอร์แบบนี้เอามากๆ ส่วนขุมกำลังจะมาในพิกัด 330cc 1 สูบ eSP+ SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุด 28.8 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 31.5 นิวตันเมตร น้ำหนักตัว 186 กก. ยางแบบเอนกประสงค์ขนาด 120/70 ล้อแม็กด้านหน้าขนาด 15 นิ้ว และล้อแม็กด้านหลัง 14 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

63RrVq.jpg

และทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ จะมีการติดตั้งการ์ดแฮนด์ด้านหน้ามาให้ กระจกบังลมหน้าแบบปรับความสูงได้ ระบบไฟรอบคันแบบ LED หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ (แตกต่างจาก Forza 350 ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ ช่องชาร์จ USB Type C ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี HSTC และยังมีระบบ RoadSnyc เชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนมาให้ด้วย

สำหรับประเทศไทยเรา คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 เช่นเดียวกัน แต่จะไม่ได้เป็นการนำเข้า คาดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่ผลิตกันในประเทศไทยเรา ต้องมารอติดตามกันว่าจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่

Credit : motosaigon.vn

v9Oy8I.gif