วิเคราะห์ รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จาก Honda ที่จะเปิดตัวในไทยปี 2022 นี้!

ก้าวเข้ามาสู่ปี 2022 นี้กันแล้ว วงการรถมอเตอร์ไซค์ก็ยังคงมีกระแสข่าวที่น่าสนใจอย่างมากมาย โดยเฉพาะจากทางค่ายปีกนก Honda ที่ถือว่าเหล่าไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนกำลังจับตามองเป็นอย่างมาก ว่าเราจะมีโอกาสได้เห็นรถรุ่นใหม่ๆ คันไหนบ้างจากพวกเขา เปิดตัวกันในประเทศไทยปีนี้?

ครั้งนี้ทาง GreatBiker ก็เลยจะขอทำการวิเคราะห์ให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน ซึ่งเราจะวิเคราะห์ถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่จะวางขายกันใน Honda Wing Center และ Cub House โดยยังไม่นับรวมรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และจะต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของทาง GreatBiker เท่านั้น อาจจะถูกหรือผิดไปจากนี้ก็ได้ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลด้วยนะครับ

คันที่ 1 – All New Honda Click 160

94dc97b69729caca80c85471ef89d96b.jpg

สำหรับรถรุ่นนี้ มีการเปิดตัวกันในอินโดนีเซียไปก่อนหน้านี้ไม่นานเรียบร้อยแล้ว ในชื่อรุ่นว่า Vario 160 ซึ่งมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่แบบ eSP+ 157cc ลูกเดียวกันกับ PCX160 นั่นเอง พร้อมกับงานดีไซน์ของตัวรถที่ผิดหูผิดตาไปจากเดิม มีชิ้นส่วนแฟริ่งที่มีความหนามากขึ้นกว่าเดิม และมีกลิ่นอายของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์อยู่ในตัว และในรุ่นท็อปนั้นจะมีทั้งดิสก์เบรกด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับการติดตั้งระบบเบรก ABS มาให้ด้วย

คันที่ 2 – All New Honda ADV350

6kIgHE.jpg

สำหรับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในแนวสตรีทแอดเวนเจอร์คันนี้ ได้มีการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน EICMA 2021 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในเมืองมิลานประเทศอิตาลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมันมีพื้นฐานมาจากรุ่น Forza 350 แต่ว่ามีการปรับแต่งตัวรถให้มันขับขี่ได้เอนกประสงค์มากยิ่งขึ้น พร้อมกับไฮไลท์ที่สำคัญอย่างระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ของ Showa และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบมีซับแทงค์ของ Showa เช่นเดียวกัน รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่จะเป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ

คันที่ 3 – Honda ST125 DAX

(ภาพ Render จาก autoby.jp)

ว่าที่หนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่จะมาเสริมทัพใน Cub House โดยมันจะมีเครื่องยนต์พื้นฐานในพิกัด 125cc แบบ 1 สูบ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด โดยรถรุ่นนี้เคยเป็นรถในอดีตของทาง Honda ที่เปิดตัวออกมาในปี 1969 และการกลับมาในครั้งนี้จะเป็นการปลุกชีพให้กับตัวรถกันอีกครั้ง ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาประมาณภาพ Render ที่เราเห็นกันนี้

คันที่ 4 – New Honda Lead 125 2022

nVefiE.jpg

สำหรับรถรุ่นนี้ ได้มีการเปิดตัวกันในประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ และดูแล้วมันก็มีโอกาสไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะมีการเปิดตัวกันในบ้านเรา สำหรับช่วงปี 2022 นี้ด้วย โดยไฮไลท์สำคัญเลยก็คือ การเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์แบบ eSP+ 4 วาล์วลูกใหม่ เพื่อให้มันมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบกุญแจรีโมทสมาร์ทคีย์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้วยนั่นเอง

คันที่ 5 – Honda CB350

เรียกได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิก ที่ได้รับความสนใจจากเหล่าไบค์เกอร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่การเปิดตัวกันครั้งแรกในประเทศอินเดีย และมีการเปิดตัวในญี่ปุ่นหลังจากนั้นในชื่อว่า GB350 ซึ่งมันก็มีกระแสข่าวว่า มีโอกาสที่จะทำตลาดในประเทศไทยเราด้วย แต่สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่ถือว่าชัดเจนมากนัก คนที่สนใจในรถรุ่นนี้ ก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปในปี 2022 นี้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงการวิเคราะห์และคาดการณ์จากทาง GreatBiker เท่านั้นนะครับ ย้ำกันอีกครั้งว่า มันอาจจะถูกหรือผิดไปจากนี้ก็เป็นได้ หรืออาจจะมีการเปิดตัวรุ่นอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ อย่างไรก็แล้วแต่ หากมีประเด็นความคืบหน้าในแต่ละรุ่น ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันโดยเร็ว

v9Oy8I.gif