ลุ้น Honda เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย ที่งาน Motor Show 2020 เมษายนนี้

แม้ว่างาน Motor Show 2020 จะถูกยกเลิกไปโดยปัญหาจากเรื่องไวรัสโควิด-19 แต่ทางผู้จัดงานก็ได้กำหนดวันจัดงานกันมาใหม่แล้วในวันที่ 22 เมษายนเดือนหน้านี้ ซึ่งทาง Honda เองก็เป็นหนึ่งในค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่จะเข้าร่วมในงานนี้ด้วย และกำลังถูกเหล่าไบค์เกอร์ทั่วประเทศจับตามองอยู่ว่าจะมีรุ่นอะไรมาเปิดบ้าง โดยจากข้อมูลของกระแสล่าสุดแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น 3 รุ่นดังนี้ครับ (ไม่นับฝั่งบิ๊กไบค์)

1 Honda Forza 300 Limited Edition MY2020

Honda Forza 300 2020

สำหรับรุ่นนี้ที่เปิดตัวกันไปทางฝั่งยุโรปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นเวอร์ชั่นแบบจำนวนจำกัด Limited Edition ซึ่งใช้ประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก มาพร้อมกับโทนสีเทาสลับกับดำเงา เพิ่มความหรูหราด้วยโลโก้สีแดงของ Honda ด้านหน้ากับด้านท้ายตัวรถ และตัวเลข 300 ของชื่อรุ่นที่บริเวณแฟริ่งด้านข้าง พร้อมกับการเดินด้ายสีแดงที่เบาะหนัง กับสติ้กเกอร์สีแดงที่ขอบวงล้อแม็ก เพื่อความกลมกลืน ซึ่งภาพรวมแล้วทำให้ตัวรถ Forza 300 รุ่นพิเศษนี้ ดูมีมิติมากขึ้นในเรื่องของการเดินเส้นสาย และสร้างฟีลลิ่งภายนอกที่แตกต่างไปจากรุ่นธรรมดาได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

2 All New Honda CBR300R

Honda CBR300R รุ่นใหม่ล่าสุด

รถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่ฮิตถล่มทลายในอดีตที่ผ่านมา และได้ห่างหายจากประเทศไทยเราไปนานพอสมควร และการกลับมาใหม่ในครั้งนี้จะไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะมันถูกคาดการณ์ว่า จะใช้พื้นฐานเดียวกันกับ CB300R Neo Sports Cafe ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 286cc 1 สูบลูกเดิม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงทั้งแรงม้าและแรงบิดให้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงในเรื่องของการปล่อยไอเสียด้วย เพื่อให้เครื่องยนต์ลูกนี้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เพราะมีแพลนที่จะวางจำหน่ายกันในฝั่งยุโรปด้วย ส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น เชื่อว่าทั้ง Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa, ปั้มเบรกแบบ Radial Mount, ระบบป้องกันท้ายปัด Slipper Clutch นั้นจะถูกติดตั้งมาให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ รวมไปถึงระบบไฟที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED รอบคันให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว หน้าจอแสดงผลก็เชื่อว่าจะเป็นหน้าจอที่ตำแหน่งไฟบอกเกียร์ด้วยอย่างแน่นอน (อาจจะรวมไปถึงไฟ Shift Light ที่คอยช่วยแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์ ให้เหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์ด้วย)

3. New Honda CT125

Honda CT125

สำหรับ New Honda CT125 นั้น ใด้วยแนวทางตัวรถ มันได้รับการพัฒนามาจากรุ่น Cross Cub 110 และ 50 ที่วางจำหน่ายกันในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ แต่จะมาในพิกัด cc ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งตัวเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องเดียวกันกับ Monkey 125 และ C125 ที่ผลิตและทำตลาดกันในประเทศไทยปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของ New Honda CT125 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของท่อไอเสียแบบยกสูงจากพื้น ป้องกันการกระแทกกับอุปสรรคบนพื้นถนนแบบแนวออฟโร้ด ไฟหน้านั้นจะเป็นทรงกลมแบบ LED แฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาเพื่อให้การขับขี่นั้นสามารถยืนระยะทางไกลๆ ได้อย่างไม่เมื่อยแขน ยางรถนั้นจะมาเป็นแบบวิบากเต็มตัว พร้อมกับล้อแบบซี่ลวดตามแนวทางของรถประเภทนี้

อดใจรอกันอีกไม่นาน หากว่าไม่มีการเลื่อนจัดงานอีก เราก็น่าจะได้เห็นทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้เปิดตัวกันในงาน Motor Show 2020 เดือนเมษายนข้างหน้านี้แล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif