เช็ครายชื่อ! อีก 5 รุ่นจาก Honda ที่เตรียมเปิดตัวในไทยภายในปี 2020 นี้!

นับว่าเป็นปีที่ยิ่งใหญ่เอามากๆ สำหรับทางค่ายปีกนก Honda ด้วยการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มากมายหลายรุ่นในประเทศไทย โดยนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนถึงล่าสุดนั้น ก็เปิดตัวกันไปแล้วถึง 4 รุ่นด้วยกันอย่าง New Rebel 300, New MSX125SF, New CT125 และล่าสุดกับ All New Forza 350 ที่กำลังเป็นกระแสสุดร้อนแรงอยู่ในตอนนี้

ซึ่งหากจะรับตามรายชื่อที่ถูกวางไว้ทั้งหมด 9 รุ่นในปีนี้สำหรับการเปิดตัวในบ้านเรา นั่นก็เท่ากับว่ายังเหลืออีกทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกันนับจากนี้ไปจนถึงสิ้นปี จะมีรุ่นไหนบ้างลองไปดูด้วยกันเลย

All New Honda CBR300R – รถสปอร์ตฟูลแฟริ่งคันนี้จะได้รับการอัพเกรดกันใหม่แบบ All New หลังจากที่ห่างหายจากการทำตลาดกันไปนาน โดยจะใช้เครื่องยนต์และอุปกรณ์พื้นฐานของ CB300R Neo Sports Cafe โดยเฉพาะในเรื่องของเฟรมรถ ที่ได้รับการปรับปรุงจากเดิมมาบางจุด, ระบบไฟแบบ LED รอบคัน, ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41mm และ คาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียลเมาท์ โดยเป็นไปได้ว่าจะมีการใส่ระบบ Assist and Slipper Clutch มาให้ด้วย ซึ่งจะเน้นการทำตลาดในระดับสากลทั่วโลก โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลัก ต่างจาก CBR250RR ที่ขายกันเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น นั่นก็เท่ากับว่าจะมีการปรับปรุงในเรื่องของเครื่องยนต์ และมาตรฐานไอเสียเพื่อให้ผ่าน EURO 5 ด้วย

Honda CFR250L

All New Honda CRF250L และ All New Honda CRF250 Rally – สำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบ All New กันทั้งคันเลย โดยไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่มีกระแสข่าวแรงเอามากๆ ว่าจะมีการปรับปรุงกันมาใหม่ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ระบบหัวเทียนแบบคู่ Dual Spark และจากภาพนี้ เห็นได้ชัดเจนว่ามีการวางตำแหน่งของหัวเทียนแบบคู่ในองศาที่ไม่เท่ากัน โดยจะมีหนึ่งตัวที่วางบนหัวลูกสูบโดยตรง และอีกหนึ่งตัวที่วางทำมุมประมาณ 30 องศากับหัวลูกสูบ ซึ่งการวางตำแหน่งหัวเทียนแบบนี้จะเป็นการทำให้เกิดการจุดระเบิดแบบสองครั้ง ซึ่งจะส่งให้ตัวเครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพและความเสถียรที่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีกระแสข่าวว่า ตัวรถทั้ง CFR250 และ CRF250 Rally คันใหม่นั้น อาจจะมีการติดตั้งระบบ Traction Control มาให้ด้วย

All New Honda Scoopy-i – คันต่อมาคาดว่าจะเป็น Honda Scoopy-i รุ่นใหม่ (หลังจากที่เปิดตัวเวอร์ชั่นพิเศษอย่าง Chupa Chups กันไปก่อนหน้านี้ และคาดว่าจะเป็นการทิ้งทวนสำหรับโฉมปัจจุบัน) ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นแบบ All New โดยแม้ว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์ลูกเดิม แต่โครงสร้างของตัวรถนั้นจะถูกเปลี่ยนมาใช้แบบเฟรม eSAF ที่มีน้ำหนักเบากว่าเฟรมเดิมถึง 8% ด้วยกัน ดังเช่นที่ทาง Honda อินโดนีเซียเองนั้นได้ใช้กับรุ่น Genio และ Beat คันใหม่ไปก่อนหน้านี้ไม่นาน และรูปร่างหน้าตาภายนอกน่าจะได้รับการเปลี่ยนแปลงให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมของตัวรถในความโค้งมนไว้

Honda Super Cub 110 สีสันใหม่ – ตรงนี้ไม่ต้องลุ้นอะไรมาก เพราะว่าโมเดลใหม่แบบ All New น่าจะยังไม่ออกมาในปีนี้สำหรับรุ่นนี้อย่างแน่นอน สาเหตุก็คือรถรุ่นนี้ยังเปิดตัวกันได้ไม่นาน ดังนั้นแล้วก็น่าจะเป็นการอัพเดทสีสันใหม่ตามฝั่งญี่ปุ่น ที่ได้อัพเดทไปก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง แต่จะมีสีอะไรบ้างก็ต้องไปรอลุ้นกัน

มาจับตาดูความเคลื่อนไหวของแต่ละรุ่นกันให้ดี ว่าจะเปิดตัวกันในช่วงไหนอย่างไรบ้าง ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
sS96AE.gif
sS9xRq.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg