Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Hey-Ha Rider Club “ทริป ไม่หวั่น แม้วัน(ฝน)มามาก” (บทความจากโครงการแบ่งปันความฝัน)

blank

Marc Newson ได้กล่าวเอาไว้ว่า …

“If somebody asked me about my inspiration
I would say that it’s not the people and it’s not the things,
it’s travel and experiencing different environments.”

หากใครสักคนถามถึงแรงบันดาลใจของผม ผมจะตอบว่า
มันไม่ได้มาจากผู้คนหรือสิ่งต่าง ๆ แต่มันมาจากการเดินทางท่องเที่ยว
และการสัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างต่างหาก

เริ่มจากสมาชิกเพียงไม่กี่คน ด้วยใจที่หลงรักในมนต์เสน่ห์ของสองล้อ ไม่จำกัดค่าย ไม่จำกัด CC ทำให้พวกเราได้มารวมกันเป็นครอบครัว และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพดีดีที่ก่อขึ้นมา หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวในนาม Hey-Ha Rider Club

จนกระทั่งเดือนตุลาคม 2558 ที่เพิ่งจะผ่านไปไม่นาน ครอบครัว Hey-Ha Rider Club ได้รวมตัวกันออกเดินทางท่องเที่ยว เป้าหมายหลักอยู่ที่ Amplemoon Party ที่จะจัดขึ้นทุกเดือน เดือนละครั้ง บริเวณริมหาดหน้าด่าน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งครั้งนี้ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม 2558 โดยมี JETSET’ER เป็นศิลปินรับเชิญ
ทางกลุ่มได้เตรียมการนัดแนะเคลียร์งาน เตรียมการล่วงหน้ากว่าสองเดือนเพื่อให้ทุกคนได้ว่างตรงกันให้เยอะที่สุด เลยได้มองหาสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทริป ซึ่งได้กำหนดเอาไว้ ไปเที่ยวขนอมทั้งที จะไม่ไปดูโลมาสีชมพูได้อย่างไร และหนึ่งแลนด์มาร์คของนครศรีธรรมราชก็คือ คีรีวง-ลานสกา ที่ได้ชื่อว่าเป็น The Best Ozone in Thailand ทุกอย่างได้วางแผนเตรียมการกันเสร็จเรียบร้อย

blank
แต่แล้วฝันมันก็สลายลงในพริบตา เมื่อมรสุมเคลื่อนผ่านเข้ามา ทำให้ทางคณะจัดงานได้ประกาศยกเลิก Amplemoon Party เนื่องด้วยสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการจัดกิจกรรม Amplemoon party ก่อนวันจัดกิจกรรมเพียงแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น … เซ็งสิครับ แต่…ถึงจะยกเลิกงาน ถึงพยากรณ์อากาศจะบอกว่าฝนจะตกหนัก แต่ก็ไม่อาจล้มความตั้งใจของพวกเราลงได้ The trip must go on . งานล่ม แต่ทริปนี้ต้องไม่ล่ม ถึงรู้ดีว่าฝนจะตกหนัก แต่เมื่อทุกคนยืนยันด้วยเสียงตรงกันว่าจะไป ก็ไม่มีอำนาจธรรมชาติใดจะหยุดใจพวกเราได้ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนโปรแกรมกันเล็กน้อย เปลี่ยนที่พัก เปลี่ยนกิจกรรมที่สามารถทำให้ทุกคนร่วมกันสนุกสนานกันได้ เมื่อทุกอย่างลงตัว เราก็พร้อมจะออกเดินทาง และนี่ก็เป็นอุปสรรคแรก…

blank

ถึงวันเดินทาง จุดนัดพบอยู่ที่ปั๊ม ปตท.โคกเมา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมออกเดินทาง มุ่งตรงสู่จุดหมาย ถึงแม้ท้องฟ้าจะไม่เป็นใจ แต่เราก็จะไปเพราะใจสั่งมา พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลย…
เดินทางได้ไม่ไกล แน่นอน… ฝนก็กระหน่ำเทลงมา ไม่หวั่นแม้วัน(ฝน)มามากอยู่แล้ว เดินทางต่อไป เพื่อไปรับประทานอาหารเช้าที่ ROUTE 41 STEAK HOUSE เพื่อรอสมาชิกอีก 3 คันที่เดินทางมาสมทบด้วย

blank
แต่เมื่อถึงร้านปุ๊บ แดดออกซะงั้น คิดในใจ “โอโห ! แกล้งกันนี่หว่า” คิดเสียว่าฟ้าลองใจว่าจะไปต่อ หรือจะเลี้ยวกลับ แหม่… มาขนาดนี่แล้ว ยังไงก็ต้องไปต่อแน่นอน ทริปนี้มีตั้งแต่ 150 – 800 CC นะคร้าบบบ กลุ่มเราไม่จำกัดค่าย และ CC จะเล็ก จะใหญ่ ก็ใจสองล้อเหมือนกัน ไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน กินอิ่มเสร็จก็ออกเดินทางกันต่อเลยครับ … นั่น ! เอาอีกแล้ว พอกำลังจะออกเดินทาง ท้องฟ้ามืดอีกแล้ว แหม่… กะจะตามกันไปทุกที่เลยนะครับน้องฝน ทริปนี้ขอบอกว่า เปียกตลอดทริปเลยครับ เปียก แฉะ อับ ชื้น กันเลยทีเดียว
เป้าหมายต่อไป มุ่งหน้าสู่อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปยังแลนด์มาร์ค The Best Ozone in Thailand

blank
แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ CBR150 ของตั้ม หนึ่งในสมาชิกเกิดอุบัติเหตุเสียหลัก ที่ความเร็วประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเครื่องน็อค ล้อหลังล็อคไปต่อไม่ได้ ล้มสไลด์ไปตามทาง โชคดีมาก ๆ ที่รถด้านหลังตามมาห่าง ๆ ไม่เร็วมาก ส่วนคนนั้นปลอดภัยดี แค่ถลอกเล็กน้อยเท่านั้น ทริปนี้โชคดีที่มีรถเซอร์วิส เลยยกขึ้นกระบะหลังแล้วเดินทางกันต่อ

blank
อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่แสดงให้เห็นนอกเหนือจากเรื่องร้าย ๆ ก็มีสิ่งที่ดี ๆ แฝงไว้อยู่ ทุกคนแสดงออกมาจากใจคือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และมิตรภาพความห่วงใยแบบครอบครัว ซึ่งเป็นภาพแห่งความประทับใจที่แฝงไว้ท่ามกลางเหตุการณ์ร้าย ๆ
ยกรถเสร็จ เดินทางต่อกันเลย …

ขี่มาไกลก็แวะเติมน้ำมันกันหน่อย

blank
พร้อมแล้วก็เดินทางตรงไปที่อำเภอลานสกากันเลยครับ ระหว่างทางฝนก็ตกเป็นระยะ ๆ ถนนเปียก ทำให้ต้องขี่กันอย่างระมัดระวังมากขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

blank
เข้าเขตลานสกา สัมผัสได้ถึงอากาศที่สดชื่น

blank
และแล้วเราก็มาถึงแลนด์มาร์คของลานสกาครับ ขอบอกว่าอากาศสดชื่นจริง ๆ ครับ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย

The Best Ozone in Thailand @ ลานสกา นครศรีธรรมราช

blank
เอ้า !!! ถ่ายรูปรวมกันหน่อยเร็วววว 1 2 3 ชีสสสสสสสสสส

ใกล้กับลานสกา ก็มีหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านที่ขึ้นชื่อของนครศรีธรรมราชกันครับ ว่าเป็นหมู่บ้านที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อน เพราะบรรยากาศนั้นสงบ ร่มรื่น แถมยังมีอากาศที่สดชื่นมาก ๆ อีกด้วยครับ

blank
พร้อมแล้วเราก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่หมู่บ้านคีรีวงกันต่อเลย…
และแล้วก็มาถึงหมู่บ้านคีรีวงครับ บรรยากาศดีไม่แพ้จุดแลนด์มาร์คของลานสกาเลยครับ อากาศดีสุด ๆ ถ้าเพื่อนมีเวลาว่าง ผมอยากให้แวะมาพักที่หมู่บ้านคีรีวงสักคืนครับ เพราะบรรยากาศเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริง ๆ เงียบ สงบ อากาศดี ธรรมชาติสมบูรณ์ ผู้คนเป็นมิตร แล้วจะประทับใจไม่มีลืมเลยล่ะครับ

blank

blank

เก็บบรรยากาศ ความประทับใจเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าตรงไปยังเป้าหมายของพวกเราครับ นั่นก็คืออำเภอขนอมนั่นเอง
และแล้วก็มาถึงที่พักของเราคร้าบบบบ…

blank
@ ชลนภา รีสอร์ท นั่นเอง บรรยากาศดีมาก ๆ เลยล่ะครับ ติดริมหาดเลย เดินเล่นริมหาด บรรยากาศดี๊ดี

ลุยฝนมาตลอดทาง ไม่รอช้า ล้างรถกันดีกว่า
เอ้า !!! จะช้าอยู่ทำไม กระโดดสิครับ

blank

และนี่ก็เป็นที่พักของพวกเรานะคร้าบบบ หลากสีสัน COLORFUL กันเลยล่ะครับ

blank
ตกค่ำแล้ว ต่างคนต่างหิวกันแล้ว จริง ๆ แล้วโปรแกรมเดิมจะเป็นกิจกรรม Amplemoon Party นะครับ แต่เนื่องจากคณะจัดงานได้ยกเลิก เลยทำให้เราต้องเปลี่ยนโปรแกรม เปลี่ยนที่พักมาพักที่นี่ เพื่อทำกิจกรรมปิ้งย่างริมทะเลกันครับ

blank
แอบเสียดายเล็กน้อย เพราะตอนค่ำ ฝนไม่ตกเลย แต่ก็ไม่เป็นไร ได้มาปิ้งย่างกัน ก็สนุกกันไปอีกแบบครับ
ที่สำคัญคือวันนี้เป็นวันเกิดของน้องปายกับน้องบิ๊ว สองสาวงามแห่ง Hey-Ha Rider Club ด้วยล่ะคร้าบบบบ

blank
แต่แล้ว… น้องฝนก็กลับมาหาพวกเราอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่มาคนเดียว พาน้องวายุมาเป็นเพื่อนด้วย กระหน่ำซัดเข้ามาหลังคาแทบปลิว ย้ายเข้ามาด้านในแทบไม่ทันกันเลย

สำหรับค่ำคืนนี้ขอลากันเพียงเท่านี้ พรุ่งนี้ต้องมาลุ้นกันต่อว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร เพราะหากคลื่นลมแรง ก็หมดสิทธิ์ออกเรือเพื่อไปดูโลมาสีชมพู พระเอกของขนอมนั่นเองครับ

blank

แต่แล้ว…ฝันมันก็สลายลงในพริบตา (อีกแล้ว) เมื่อฝนตกหนักตั้งแต่เช้าตรู่ แถมคลื่นลมแรงด้วย ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เราจึงตัดสินใจกันว่า ถ้าจะรอฝนหยุด ก็ไม่รู้จะหยุดเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าฝนซาเมื่อไหร่ แล้วไปกันเลย
ไม่นานฝนก็ซาลง ก็ตัดสินใจฝ่าฝนกันออกไปเลยครับ ตอนมาเปียกตลอดทาง ยังผ่านมาได้ ตอนกลับจะฝ่าฝนอีกสักครั้ง จะเป็นไรไป ^___^

blank

blank
ระหว่างทางก็มีสถานที่สำคัญอีกแห่งที่อยากให้ทุกคนไปเที่ยวกันนะครับ ซึ่งก็คือวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อำเภอสิชล ซึ่งอยู่ติดกับอำเภอขนอมนั่นเองครับ ที่ว่ากันว่า “ขอได้ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขายครับ

blank

ภายในวัดมีแต่รูปปั้นไก่เต็มไปหมด ซึ่งล้วนเป็นรูปปั้นไก่ที่คนที่มาไหว้ขอให้ได้โชคลาภนำมาแก้บนนั่นเองครับ

เสร็จแล้วก็ออกเดินทางกันต่อเลยครับ

blank
แวะเติมน้ำมัน ทานข้าวเที่ยง & กาแฟ กันที่ปั๊ม ปตท. ครับ

blank
อิ่มกันทุกคนแล้วก็ถึงเวลาเดินทางกลับกันครับ … โชคดีหน่อยที่ตอนกลับฟ้าเปิด แสงแดดเป็นใจ ทุกคนเดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพครับ

blank
ถึงแม้ว่าทริปนี้ของพวกเรา Hey-Ha Rider Club จะไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่อยู่เหนือการควบคุม ฟ้าฝนไม่เป็นใจ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความตั้งใจของเราเปลี่ยนไป วางแผนกันล่วงหน้ากว่าสองเดือนมีหรือจะยกเลิกง่าย ๆ
แม้ทริปนี้จะไม่ได้สนุกในกิจกรรม Amplemoon Party แต่เราก็ได้ความอบอุ่นที่เรียกว่าครอบครัว ได้เห็นรอยยิ้ม ที่เป็นรอยยิ้มแห่งความสุขที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน แม้ทริปนี้จะเกิดอุบัติเหตุ แต่เราก็ได้เห็นความรัก ความสามัคคี ความผูกพัน ที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่ง นั่นคือสิ่งที่ล้ำค่า

คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม …? บางครั้งมันก็ชวนให้คิดนะ มีคนตั้งมากมายบนโลกใบนี้ แต่เรามาเจอกันได้ มารู้จักกันผ่านแรงบันดาลใจที่หลงใหลการเดินทาง สัมผัสประสบการณ์ใหม่ สัมผัสสภาพแวดล้อมที่ต่างไปจากเดิม ด้วยยานพาหนะสองล้อ หลายคนอาจไม่เข้าใจพวกเรา ซึ่งเขาก็ไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ในการเดินทางอย่างเรา เราไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองเราอย่างไร แต่สิ่งที่เรารู้ ทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง เมื่อไหร่ที่มีสายลมเข้าปะทะตัว เมื่อนั้นมันคือความรู้สึกที่วิเศษ เราไม่ขอเรียกว่าบิ๊กไบค์ อะไรคือบิ๊กไบค์เราไม่รู้ เรารู้แค่ว่ามันคือมอเตอร์ไซค์สองล้อเหมือนกันทุกคัน จะเล็ก จะใหญ่ จะต่างค่าย จะต่างสี ไม่ใช่เส้นแบ่งกันระหว่างเรา เพราะเราคือหนึ่งเดียว เราคือ Hey-Ha Rider Club

blank