เตรียมพบกับ Harley-Davidson รถสปอร์ตรุ่นใหม่ เครื่อง V-Twin!!!

Harley-Davidson

เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับรถจากทางค่าย Harley-Davidson ในรูปแบบของรถในแนวแบบคลาสสิก-คัสตอมกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ครั้งนี้ทางค่ายได้ฉีกแนวรถในยุคนี้ของตัวเอง กับการเตรียมเดินหน้าพัฒนารถในแนวแบบสปอร์ตแฟริ่งกันบ้าง

Harley VR1000 tease

อ้างอิงจากภาพที่เราเห็นกันนี้ มาจากทางทีมดีไซน์ของ Harley-Davidson เอง ซึ่งจะเห็นได้ว่าในภาพเล็กที่ติดอยู่บนบอร์ดด้านหลัง โดยมีลูกศรสีดำได้ชี้กำกับเอาไว้นั้น มันเป็นรถทรงสปอร์ตแบบมีแฟริ่งครอบ และมีแฮนด์หมอบต่ำตามแบบฉบับของรถแนวนี้ และเมื่อพิจารณาจากภาพรวมแล้ว มันก็อาจจะเป็นการนำเอา Harley-Davidson VR1000 ในอดีตของทางค่าย กลับมาพัฒนากันใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยนี้ก็เป็นได้

UWlGQ2.jpg

Harley-Davidson VR1000

และสิ่งที่น่าติดตามก็คือว่าตัวรถนั้นจะอยู่ในคลาสเครื่องยนต์แบบไหน เพราะในปัจจุบันทางค่ายเองก็มีขนาดความจุที่หลากหลาย แต่แน่นอนจากภาพที่เราเห็นนั้น มันจะเป็นสูบแบบ V-Twin ตามทางถนัดของทางค่าย ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ด้านหลังเป็นแบบแกนเดี่ยว ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม ปั้มเบรกเป็นของ Brembo ท่อไอเสียจะเป็นแบบปลายคู่ออกด้านข้างขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตนั้น มันจะถูกเปิดตัวให้ควบคู่กันไปกับรถในทรงเนกเกต ที่มีพื้นฐานทั้งเครื่องยนต์และโครงสร้างเดียวกัน อย่างที่เราเห็นในภาพร่างภาพใหญ่ที่อยู่ติดๆ กันนั่นเอง

hd sport

มารอติดตามกันว่าสุดท้ายแล้ว รถสปอร์ตจากทาง Harley-Davidson จะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่ และรูปร่างหน้าตาจะใกล้เคียงกันกับภาพร่างที่เราเห็นกันมากน้อยขนาดไหน หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันโดยเร็วครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก young-machine.com visordown.com silodrome.com

v9Oy8I.gif