Harley-Davidson XR250 อาจจะเป็นหนึ่งในรถคลาส 250 คันใหม่จากทางค่าย

หลังจากที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางค่ายสัญชาติอเมริกันอย่าง Harley-Davidson ว่าพวกเขากำลังเตรียมรุกตลาดโลก เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยรถในคลาส 250cc ตามที่เราได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดทาง Young Machine สื่อชื่อดังก็ได้คาดการณ์และทำการ render ภาพ CG ของรถรุ่น XR250 ซึ่งคาดว่าจะเป็นหนึ่งในกองทัพรถ 250cc จากทางค่ายออกมาให้พวกเราได้ชมกันแล้ว

TA0gES.jpg

โดยเจ้า XR250 นั้นจะมาในแนวโมเดิร์นเนกเกต ที่เน้นความคล่องตัวและกระชับมากเป็นพิเศษ สังเกตได้ว่าตัวรถนั้นจะตัดเอาพวกชิ้นส่วนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปเกือบหมด โชว์ตัวเครื่องยนต์ที่ดูบึกบึนมากๆ สำหรับคลาส 250 เป็นไฮไลท์ มาพร้อมกับถังน้ำมันที่เรียวเล็ก เบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับ ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนสปริง ส่วนท่อจะเป็นแบบปลายคู่ออกด้านข้าง ดูแล้วมันเหมาะสมกับการใช้งานในเมืองเอามากๆ หากว่าจะมาในลักษณะนี้กันจริงๆ และในขณะเดียวกันนั้น หากว่าเราจะพิจารณาจากแนวทางของรถแล้ว หากเอาไปใส่พวกยางกึ่งวิบาก มันก็น่าจะเอาไปขี่ในแนวสแครมเบิลได้เหมือนกัน

TA0xYg.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์สูบ V อันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ในพิกัด 250cc ที่เน้นการส่งกำลังที่ดุดันในย่านความเร็วต้นถึงกลาง แต่สำหรับในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ นั้น ยังไม่มีการกะเก็งในตอนนี้ว่าจะมีอะไรติดรถมาให้บ้าง แต่ก็น่าจะเป็นไปตามมาตรฐานของทาง Harley-Davidson โดยคาดว่าโมเดลในคลาสนี้ จะได้รับการประกอบกันที่โรงงานในจังหวัดระยอง ประเทศไทย และเราน่าจะได้เห็นรถคอนเซ็ปท์ของโมเดลคลาส 250 กันในอนาคตอันใกล้นี้

TA0iVn.jpg

นอกเหนือจากนี้เรายังน่าจะได้เห็นโมเดลในคลาส 250cc คันอื่นๆ ตามมากันอีกในอนาคต ซึ่งน่าสนใจว่าทางค่าย Harley-Davidson นั้นจะวางตำแหน่งทางการตลาดไว้อย่างไร ราคาจะอยู่ในระดับไหน หากว่าไม่สูงมากเกินไปนัก ก็เชื่อว่ามันจะมีโอกาสแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว และน่าจะโดนใจแฟนๆ กลุ่มใหม่ของทางค่าย เพราะมันจะเป็นรถที่เข้าถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://young-machine.com