Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว Harley-Davidson X440 รุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มต้น 105,000 บาท!

หลังจากปล่อยให้รอคอยกันอยู่นาน ในที่สุดรถมอเตอร์ไซค์คันแรกจากความร่วมมือของ Harley-Davidson และ Hero MotoCorp กับเจ้า Harley-Davidson X440 ก็ได้เผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

FoZTOf.jpg

โดยตัวรถ Harley-Davidson X440 เป็นการร่วมมือกันพัฒนาระหว่าง ผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน Harley-Davidson และผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ของอินเดียอย่าง Hero MotoCorp โดยตัวรถนั้นค่อนข้างแตกต่างกับผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของค่ายอเมริกัน ที่มักจะใช้แนวทางของครุยเซอร์-คลาสสิก ที่เอื้อต่อการคัสตอม แต่กับเจ้า X440 จะดึงเอาเอกลักษณ์ของซีรี่ส์ classic XR roadsters มาปรับใช้ โดยมีจุดเด่นด้วยการตั้งค่าแบบเป็นกลางเอื้อให้สามารถปรับใช้งานได้อย่างหลากหลาย

FoZ1zq.jpg

และหัวใจสำคัญของ X440 คือเครื่องยนต์สูบเดียวระบายความร้อนด้วยระบบ oil-cooled โดยที่ความจุปริมาตรกระบอกสูบจะตรงกับชื่อรุ่นคือ 440 ซีซี แต่น่าเสียดายที่ทางผู้พัฒนายังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของเครื่องยนต์ใหม่ชุดนี้ โดยจะมีการเปิดเผยรายละเอียดปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์ในช่วงเดือนกรกฎาคม ที่จะเป็นการเปิดตัวรอบ Premiere แต่ที่เราทราบอย่างชัดเจน คือขุมกำลังชุดใหม่นี้จะเป็นขุมกำลังที่มีขนาดความจุมากที่สุดเท่าที่ Hero MotoCorp เคยผลิตในระดับโปรดักชั่น

เผยโฉม Harley-Davidson X440 อย่างเป็นทางการ คาดราคาเอื้อมถึงได้ง่าย

หากเราดูจากภาพรวมของตัวรถแล้ว ตัวรถจะถูกตั้งค่าให้มีความเป็นกลาง โดยจะสังเกตได้จากตำแหน่งพักเท้า ที่จะทิ้งลงมาในแนวดิ่ง ไม่เยื้องหน้าแบบครุยเซอร์ หรือเยื้องหลังไปในแนวทางสปอร์ต เช่นเดียวกับการออกแบบตำแแหน่งของแฮนด์ ที่จะติดตั้งตุ๊กตาแฮนด์แบบยาว ที่ทำให้ตำแหน่งของแฮนด์สูง แต่ก็ออกแบบแฮนด์ให้มีความแบนและออกไปทางกว้าง เพื่อให้ได้ตำแหน่งในการจัดวางที่เป็นธรรมชาติ

FoZKxz.jpg

และเมื่อเราลองพิจารณาจากตำแหน่งเหล่านี้ ท่าทางการนั่งขับขี่ ขาและเท้าของผู้ขับขี่จะทิ้งลงในแนวดิ่ง หลังจะเกือบตั้งตรง โดยจะเอียงไปข้างหน้าเล็กน้อย ตำแหน่งของแขนและข้อศอกจะสามารถกางหรือหุบได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นท่าทางการขับขี่ที่เป็นธรรมชาติมากๆ และด้วยท่าทางแบบนี้จะทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับเบาะนั่งแบบสองตอนยกระดับแยกส่วนผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ก็มีขนาดที่กว้างและยาว ทำให้มีพื้นที่ในการปรับเปลี่ยนท่าทางในการขับขี่ รวมไปถึงสามารถขนย้ายสัมภาระในการเดินทางในระยะทางไกลอีกด้วย

FoZ9kb.jpg

โดยที่ความใส่ใจในรายละเอียดของ X440 นั้นเห็นได้ชัด ด้วยองค์ประกอบการออกแบบทรงกลมที่นำเสนอในไฟหน้า ไฟเลี้ยว และกระจกมองหลัง ภายใต้โครงตัวถังที่โดดเด่น X440 มีโครงท่อที่มีการออกแบบ single-downtube โดดเด่นด้วยโช้คอัพหัวกลับและโช้คอัพคู่แบบปรับพรีโหลดได้ นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบเบรกABS แบบ dual-channel ขนาดของวงล้อหน้าและหลังจะมีขนาดไม่เท่ากัน โดยที่ด้านหน้าจะมีขนาด 18 นิ้ว ส่วนด้านหลัง 17 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

FoZkLJ.jpg

สุดท้ายเราคงต้องรอจนกว่าจะถึงเดือนกรกฎาคม ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และคาดว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของตัวรถให้เราได้ทราบกัน โดยทางสื่อของประเทศอินเดียนั้น ได้คาดการณ์ราคาของรถรุ่นนี้ว่า มันจะอยู่ที่ประมาณ 105,000 บาทเท่านั้น

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300