Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Harley Davidson University Asia Pacific

hdsc-07
ถ้าพูดถึงหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน หรือจะบอกได้เลยว่า ร้อยละ 90 ผู้ชายทุกคนอยากจะมีสิ่งนี้ไว้ในครอบครอง  ก็ต้องเป็นหนึ่งในบิ๊กไบค์แบรนด์ดังจากอเมริกาอย่าง Harley Davidson มอเตอร์ไซค์บล็อคเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีประวัติและเสน่ห์ของมันมาอย่างยาวนาน

ล่าสุดทาง Harley Davidson ได้ลงทุนเปิดมหาวิทยาลัยฮาร์ลีย์เดวิดสันเอเชียแปซิฟิก และเท่านั้นยังไม่พอ  มีแผนที่จะรุกและเดินหน้าขยายอาณาจักรมหาวิทยาลัยในอีก 150 สาขาทั่วโลกในระยะเวลาเพียง 5 ปี เท่านั้น

hdsc 08hdsc 03

สำหรับในบ้านเรา ถือว่าเป็นความโชคดีและถือว่า คนไทยเรา ก็มีโอกาสที่จะได้ทำธุรกิจ  หรือแม้แต่การจ้างงานต่างๆ มากขึ้น  เพราะการเปิดมหาวิทยาลัยสำหรับโปรเจคนี้  เพื่อต้องการที่จะถ่ายทอดเทคนิคความรู้  ความเชี่ยวชาญต่างๆ เพื่อต้องการให้ดีลเลอร์แต่ละประเทศแต่ละสาขามีความเชี่ยวชาญและได้คุณภาพมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกนั่นเอง

ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าแบรนด์ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่ไม่ธรรมดามาตั้งแต่ไหนแต่ไร ในประเทศไทยเรามีดีลเลอร์ทั้งหมด 4 สาขา  และยังพร้อมที่จะเปิดรับกลุ่มดีลเลอร์อื่นๆ อีกในหลายประเทศ  เพื่อต้องการยกระดับ  และพัฒนาบุคคลากรภายในครอบครัวฮาร์เลย์ให้ดีขึ้นนั่นเอง

ทำไมถึงต้องมาตั้งหรือเปิดในบ้านเราเป็นที่แรก ?
หลายๆ คนในที่นี้คงมีความสงสัยกัน แต่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทแม่บอกว่า ประเทศไทยเรามีทำเลที่ตั้งอยู่ในกลางภูมิภาพเอเชียแปซิฟิก  และยังเป็นศูนย์กลางในการเดินทาง  แถมยังได้รับความร่วมมือในด้านของการลงทุนกับรัฐบาล มาเป็นอย่างดีโดยตลอด  ทำให้เราไว้วางใจและเลือกประเทศไทยเป็นที่แรกๆ สำหรับภูมิภาคนี้นั่นเอง  ซึ่งสำหรับสาขานี้ เรียกว่าใหญ่รองลงมาจากสาขาใหญ่ในอเมริกากันเลยทีเดียว

hdsc 01

สำหรับเครื่องไม้ เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้น อย่างที่บอกว่าทั้งหมดทั้งมวลได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือ จาก BOI ซึ่งถือว่าเป็นการต่อยอดไปสู่การถ่ายทอดและเรียนรู้วิชาเทคนิคต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจให้กับดีลเลอร์ที่จะเข้ามาอบรมและอัพเกรดคุณภาพองค์กรต่อไป

hdsc 04hdsc 02

นับว่าเป็นข่าวที่น่ายินดี แห่งวงการบิ๊กไบค์ในบ้านเราอีกเรื่องหนึ่งที่มีเรื่องที่น่ายินดีตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวย่างสำคัญที่จะทำให้วงการยานยนต์ในบ้านเรารุดหน้าไปอีกขั้นหนึ่งนั่นเอง

hdsc 09

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : facebook.com/pages/Harley-Davidson-University-Asia-Pacific-Bangkokthailand
บิ๊กไบค์ทยอยเปิดตัวมีรุ่นไหน ? โดน ๆ บ้าง ไปดูกัน!!

เรื่องยอดนิยม