เผยภาพร่าง Harley-Davidson Flat Tracker ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ

ทงาค่ายพี่เบิ้มจากอเมริกาอย่าง Harley-Davidson ขยับเข้าใกล้การผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันที่ 2 ของพวกเขาแล้ว ซึ่งมันจะมาในรูปแบบของรถแนว Flat Tracker ขนาดกลาง โดยมีการปล่อยภาพร่างอย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้เห็นกันล่าสุดตามนี้

จากที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่าทางค่าย Harley-Davidson กำลังเตรียมการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันที่ 2 ต่อจากรุ่นแรกอย่าง LiveWire ที่เปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าสร้างความฮือฮากันได้พอสมควรเลยทีเดียวในวงการมอเตอร์ไซค์ และล่าสุดก็มีการยืนยันจากทางค่ายออกมาแล้วว่าเจ้ารถไฟฟ้าคันใหม่ในแนว Flat Tracker ขนาดกลางนั้นกำลังจะขึ้นสู่ไลน์ในการผลิตสำหรับอนาคตอันใกล้นี้ โดยรูปร่างหน้าตาของมันก็น่าจะมีความใกล้เคียงกับภาพร่างที่เราเห็นกันนี้ เพราะถือว่าเป็นภาพร่างจากทางค่ายโดยตรง

Harley-Davidson LiveWire รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกของทางค่าย

ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อรุ่นของรถไฟฟ้าคันใหม่ของทาง Harley-Davidson อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่มันถูกคาดหมายว่ากำลังถูกพัฒนาเพื่อเตรียมการผลิตจริงที่ศูนย์ R&D ของทางค่ายที่ Silicon Valley ซึ่งหลายๆ ฝ่ายนั้นวิเคราะห์ว่าเราจะได้เห็นรถไฟฟ้าคันใหม่แบบ Flat Tracker ขนาดกลางนี้ในช่วงประมาณปลายปี 2021 ถึงต้นปี 2022

R2FdJV.jpg

ภาพร่าง Harley-Davidson Flat Tracker เวอร์ชั่นแรกเมื่อ 18 เดือนก่อน

ตรงนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่หลายๆ ค่ายรถมอเตอร์ไซค์กำลังมุ่งมั่นในการพัฒนา กับรถพลังงานไฟฟ้า เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกไม่นานนี้ แต่อย่างไรก็ตามทางเรายังคงเชื่อมั่นว่ารถที่ใช้เครื่องยนต์แบบสันดาปนั้น จะยังคงอยู่คู่โลกเราไปอีกนานพอสมควร ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างและแหล่งการลงทุนที่แต่ละค่ายได้ทำไว้ในอดีตที่ผ่านมา คงจะไม่ง่ายนักที่จะต้องยกเลิกสายการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ลงอย่างสิ้นเชิง แต่มันจะเป็นรูปแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปมากกว่า

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก morebikes.co.uk

v9Oy8I.gif