ตลาดจะลุกเป็นไฟ! Harley-Davidson 300cc พร้อมเปิดตัวในปี 2020 เน้นราคาแบบเอื้อมถึงง่าย!!!

Harley-Davidson

จากที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ในโปรเจคท์ความร่วมมือกันระหว่างยักษ์ใหญ่อเมริกาอย่าง Harley-Davidson และทาง Qianjiang จากประเทศจีน เพื่อเตรียมการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเริ่มต้นประมาณ 300 cc และมียืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า มันจะมีการเปิดตัวกันในช่วงปี 2020 ข้างหน้านี้ โดยจะเน้นการทำราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม!

ถือว่าเป็นหนึ่งใน Road Map ของทาง Harley-Davidson สำหรับโปรเจคท์นี้ ที่พวกเขาเองนั้นต้องการจะเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในช่วงอายุที่น้อยลงกว่าเดิม ด้วยกำลังในการซื้อ แนวทางของตัวรถ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านี้สามารถเข้าถึงตัวรถ Harley-Davidson ได้ง่ายกว่าเดิม จากที่เมื่อก่อนภาพลักษณ์ของแบรนด์นี้ ผู้คนมักจะติดภาพว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ cc สูงๆ ราคาค่อนข้างจะพรีเมี่ยมเท่านั้น ดังนั้นแล้วการรักษาคาแรกเตอร์ของทางค่ายไว้ แต่ย่อสเกลให้ลงมาในพิกัดความจุเครื่องยนต์ที่เล็กลง ก็น่าจะเป็นการเดินเกมที่ถูกทางของทางค่าย

โดยนอกเหนือไปจากรถในแนวคัสตอมหรือครูเซอร์ ตามความถนัดของทางค่ายแล้ว ก็จะมีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในแนวสแตนดาร์เนกเกต แบบรูปทรงทันสมัย (คล้ายๆ กับภาพจำลองที่เราเห็นกัน) ออกมาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม โดยทาง Qianjiang (เชียนเจียง) Motorcycle พันธมิตรของทาง Harley-Davidson นั้น พวกเขาคือเจ้าของแบรนด์ Benelli ในขณะนี้นั่นเอง

ทิศทางของวงการมอเตอร์ไซค์ต่อจากนี้นั้น ค่อนข้างจะชัดเจนแล้วว่าหลายๆ ค่ายจากทางฝั่งยุโรป อเมริกา เริ่มที่จะเดินหน้าอย่างจริงจัง ในการปรับลดขนาด cc ลง เพื่อให้สินค้าของตัวเองนั้นมีความแมสมากขึ้น ราคาจับต้องกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็ถือว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ นั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
xBjmvZ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif