ชัดแล้ว Harley-Davidson แจงเอง เตรียมเปิดตัวรถในคลาสเริ่มต้น 250cc ปี 2020!

จากที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอดก่อนหน้านี้ กับโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเล็กจากทางค่าย Harley-Davidson ในพิกัดเริ่มต้นที่ 250cc ซึ่งถือว่าทางค่ายเองนั้นยังไม่เคยทำมาก่อน ล่าสุดก็ได้มีการออกแบบพูดถึงประเด็นนี้โดยตรงจากทาง Harley-Davidson แล้วว่าพวกเขาแพลนที่จะเปิดตัวกันในช่วงปี 2020 ข้างหน้านี้

อ้างอิงข่าวจากทาง moneycontrol.com ที่ได้นำเสนอข้อมุลความคืบหน้าล่าสุดของรถในคลาสเริ่มต้นจากทาง Harley-Davidson ที่มุ่งเน้นจะทำตลาดในทวีปเอเชียเป็นหลัก โดยจะอยู่ในพิกัดตั้งแต่ 250 – 500cc เพื่อจะเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่อาจจะยังไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสกับรถมอเตอร์ไซค์จากทางค่ายมาก่อน ซึ่งโปรเจคท์นี้เป็นโปรเจคท์ระยะยาวของทางค่าย ที่จะทำตลาดควบคู่กับรถบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ของพวกเขานับจากนี้ไป
wrmXFQ.jpg

คุณ แมท เลวาทิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทาง Harley-Davidson ได้กล่าวว่า “สำหรับแผนการของรถมอเตอร์ไซค์ในพิกัดเล็ก (ที่เริ่มต้นตั้งแต่ 250cc) นั้น มีความคืบหน้าไปอย่างมากแล้ว เพื่อจะให้มันเป็นรถในคลาสเริ่มต้นที่มีประสิทธิภาพดีให้กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะเน้นที่เอเชียก่อนเป็นหลัก ก่อนที่จะขยายออกไปยังภูมิภาคอื่นๆ โดยจะใช้เวลาหลังจากนี้ประมาณ 1 ปีสำหรับการเปิดตัวโมเดลแรกของพวกเราออกสู่ตลาด ที่มีกลุ่มเป้าหมายนับล้านคนในภูมิภาคนี้”

ซึ่งหากเราวิเคราะห์กันแล้ว คู่แข่งที่ทาง Harley-Davidson จะต้องเจอในท้องตลาดนั้นก็คือ BMW และ KTM ที่ปล่อยรถในคลาสต่ำกว่า 500cc ออกมาโลดแล่นกันอยู่ในตอนนี้ แม้ว่าจะเป็นคนละแนวทางกัน แต่ก็คาดว่ายังมีกลุ่มเป้าหมายที่คาบเกี่ยวกันระหว่างค่ายในพิกัดนี้อยู่ ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Harley-Davidson นั้นจะพยายามทำราคาไม่ให้มันสูงมากนักสำหรับรถในคลาส 250cc ของพวกเขา หากพิจารณาจากแนวทางการให้ข้อมูลมาตลอดจนถึงตอนนี้

นั่นก็เท่ากับว่าในปี 2020 อย่างน้อยๆ เราจะได้เห็น 1 โมเดลจากทาง Harley-Davidson ในพิกัดเริ่มต้น 250cc และหลังจากนั้นพิกัดอื่นๆ ในคลาสนี้ก็อาจจะทยอยตามๆ กันมา ตามการวางแผนระยะยาวอย่างที่ทางค่ายว่าไว้ แฟนๆ ของ Harley-Davidson อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับรถในพิกัดนี้จากทางค่ายเท่าไหร่ ต้องรอติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วมันจะออกมาเป็นยังไงและราคาเท่าไหร่

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก moneycontrol.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif