พบกับ Haojue DR160 2018 ที่มาพร้อมกับโช้คอัพหน้า Upside Down ในราคาเบาๆ

DR160ͼƬ

สำหรับชื่อแบรนด์ของ Haojue นั้นเพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมากเท่าไหร่นัก แต่ช่วงนี้บอกได้เลยว่ารถจากดินแดนมังกรอย่างประเทศจีนนั้นกำลังมาแรงเอามากๆ หลังจากการรุกตลาดโลกแบบเต็มตัวของแบรนด์อย่าง CF Moto ก็ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ทั่วโลกจับตามองรถจากประเทศจีนมากขึ้น ครั้งนี้ทาง GreatBiker เลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักรถในแนวสปอร์ตเนกเกตอีกรุ่นหนึ่งที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปอย่าง Haojue DR160 2018

ในเรื่องของการออกแบบตัวรถนั้น Haojue DR160 2018 ได้เน้นเส้นสายของตัวรถที่ผสมทั้งแบบเหลี่ยมและแบบสมูธเข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นที่การออกแบบไฟด้านหน้าที่ถือว่าดูเป็นเอกลักษณ์ประมาณหนึ่ง แฮนด์รถเป็นแบบแฮนด์แฮนด์บาร์ตามสไตล์ของรถในแนวนี้ ถังน้ำมันมีความกระชับกับท่านั่งแบบหนีบเข่าได้สบายๆ เบาะนั่งเป็นสองตอนยกระดับ โดยที่เบาะนั่งคนขี่นั้นค่อนข้างจะมีความยาวพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนใต้เครื่องมีอกครอบกันกระแทกไว้ให้มาจากโรงงานเลย ท่อเป็นแบบท่อเดี่ยวออกด้านข้าง สวิงอาร์มหลังเป็นแบบ Box

สำหรับเครื่องยนต์ของ Haojue DR160 2018 นั้นมีขนาด 162cc 1 ลูกสูบ แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 14.75 ตัว ในขณะที่หน้าจอแสดงผลนั้นเป็นแบบ FULL Digital แสดงค่าต่างๆ ของตัวรถค่อนข้างครบครันไม่ว่าจะเป็น ตัววัดความเร็ว, วัดรอบ, ระดับน้ำมัน, ไฟบอกตำแหน่งเกียร์, ไฟแสดงระดับของแบตเตอร์รี่, นาฬิกา, วัดทริป ฯลฯ ในขณะที่ระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโช้ก ดิสก์เบรกหน้าและหลัง การเบรกเป็นระบบแบบ CBS (Combine Brake System) ที่จะเกลี่ยแรงเบรกระหว่างล้อหน้าและล้อหลังให้มีความสมดุลย์กัน

ในขณะนี้ตัวรถนั้นวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นหลัก ในราคาที่แปลงเป็นเงินไทยแล้วก็อยู่ราวๆ 60,000 บาท ซึ่งเรายังไม่ทราบว่าทางค่ายเองนั้นมีแพลนที่จะส่งออกไปทำตลาดในต่างประเทศหรือไม่ ถ้าหากว่ามีการทำตลาดต่างประเทศจริง ก็จะนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับรถราคาย่อมเยาที่น่าสนใจ จากนี้หากว่ามีการรีวิวหรือฟีดแบคของรุ่นนี้ออกมา ทางเราจะนำมาฝากกันอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://warungasep.net

v9Oy8I.gif