Suzuki เปิดตัว GSX-250R 2019 ปรับดีไซน์และสีสันใหม่

ทางค่าย Suzuli ประเทศญี่ปุ่นนั้นได้ทำการเปิดตัว GSX-250R รถสปอร์ตแฟริ่งที่เน้นการใช้งานในท้องถนนทั่วไป ปรับดีไซน์ภายนอกใหม่เล็กน้อยและเพิ่มเติมชุดสีสันใหม่เข้าไป ทำให้มันดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อต้อนรับตลาดในระหว่างปี 2019-2020

สำหรับ GSX-250R นั้นจะเป็นคนละแนวกับ GSX-R (สังเกตว่าตำแหน่งของตัว R จะอยู่คนละที่กัน) ซึ่ง GSX-250R นั้นจะวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น ไม่ได้นับว่าเป็นโกบอลโมเดลแต่อย่างใด ซึ่งมันจะเป็นรถสปอร์ตที่เน้นความง่ายในการขับขี่ และมีราคาที่ไม่แพงมากนัก มาพร้อมกับสเปกเครื่องยนต์ขนาด 248 ซีซี 2 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ แบบ SOHC ที่ให้พละกำลังสูงสุด 25 PS ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 23.4 นิวตันเมตรที่ความเร็วเครื่องยนต์ 6,500 รอบต่อนาที รูปทรงของตัววาล์วที่ออกแบบมาเน้นในการทำ Airflow ในห้องเผาไหม้ที่ไหลลื่น ที่จะช่วยให้การทำงานของระบบเครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และลดการปล่อยมลพิษ รวมไปถึงมีระบบท่อไอเสียแบบ Two inti One หรือ สองคอออกหนึ่ง ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในอัตราเร่งในช่วงกลางได้เป็นอย่างดี

KksdRD.jpg

แฮนด์จะเป็นแฮนด์บาร์แบบ Clip-on ที่ยกสูงขึ้นมา ทำให้ท่วงท่าในการขับขี่ที่สะดวกสบาย หน้าจอแสดงผล Dash Board ที่เป็นแบบ Full LCD แสดงข้อมูลที่หลากหลาย รวมไปถึงไฟบอกตำแหน่งเกียร์ มาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงและนาฬิกา ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังเป็ฯแบบโมโนโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม เบาะนั่งมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ ในขณะที่ระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวทั้งหน้าและหลัง

KkPIX1.jpg

โดยสีสันใหม่ของ Suzuki GSX-250R 2019 นั้นจะมาในสีสัน Blue x Black น้ำเงิน-ดำ, White x Black ขาว-ดำ และ Moto GP Replica Color Blue โทนสีฟ้าสีประจำค่าย สีเดียวกับทีมแข่ง MotoGP นั่นเอง ส่วนสีดำนั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากปีที่แล้ว ซึ่งโมเดลนี้ได้ทำการเปิดตัวกันครั้งแรกตั้งแต่ในปี 2016-2017 ส่วนโมเดลในแนวสปอร์ตแบบเรซซิ่งเต็มตัวในคลาสนี้ของทาง Suzuki นั้น เราคงจะต้องรอลุ้น New GSX-R250 กันต่อไป

KksWYy.jpg

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif