ควบ New Honda ADV150 วิ่งฝ่าลมหนาวในทริป Grand Touring New Honda ADV150

Honda ADV150

อากาศหนาวๆ แบบนี้หลายคนนอนซุกผ้าห่มอุ่นๆ อยู่ที่บ้าน  แต่สำหรับชาวไบเกอร์แล้ว ไม่ว่าจะหนาว ร้อน ฝนตก เราก็ต้องออกไปท่องเที่ยวได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ที่สำคัญปีนี้อากาศทางภาคเหนือถือว่าเย็นสุดๆในรอบหลายปี  มีหรือที่แอดคนนี้จะพลาด ออกไปขี่รถท่องเที่ยว ที่ดูยังก็เหมือนขี่ที่ญี่ปุ่นชัดๆ

Honda ADV150 ออกทริป

Honda ADV150 รถ

เมื่อช่วงวันที่ 9-12 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางฮอนด้าได้จัดทริป Grand Touring New Honda ADV150 ขึ้น ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 แล้ว ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งการขับขี่ให้กับรถสตรีทแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ” โดยได้นำสื่อมวลชนสายมอเตอร์ไซค์และดีลเลอร์ผู้จำหน่าย รถ AT กว่า50ชีวิตไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่เชียงใหม่  ซึ่งถือว่าเป็นหนาวแรกของปีนี้ก็ว่าได้ เส้นทางพิษณุโลก-แพร่-เชียงใหม่ โดยการเดินทางในครั้งนี้เราได้เจ้า ADV150 ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ ได้นำมาขับนี่ท่องเที่ยวกันด้วย ซึ่งระยะทางทั้งหมดที่ขับขี่กันกว่า 400 กิโลเมตร

Honda ADV150 Touring

เราเริ่มเปิดทริปปล่อยตัวกันกันที่ จ.พิษณุโลก  ขับขี่ท่องเที่ยวไปตามเส้นทางในเมือง และแวะสักการะพระพุทธชินราช ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปที่สวยที่สุดในประเทศ ที่วัดใหญ่ชัยมงคลเพื่อเป็นศิริมงคลก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่อไป  โดยมีซาโจ้ มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกิจกรรมการขับขี่ในโอกาสนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

Honda ADV150 เดินทางไกล

การเดินทางในช่วงที่ 2 คือช่วงทางออกจากเมืองพิษณุโลก-อุตรดิตถ์  เป็นทางตรงที่ค่อนข้างยาว ถ้าใครเคยมาเส้นนี้จะรู้ว่าเป็นเส้นทางที่สามารถทำให้คุณแทบหลับได้เลย  แต่ก็ทำให้เราได้มีเวลาที่จะศึกษาจุดต่างๆ ของรถอยู่พอสมควร แอดว่าขี่ยาวๆสำหรับรถในคลาส 150 ก็สนุกไปอีกแบบ

Honda ADV150 เที่ยว

เราได้แวะสักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ที่จ.อุตรดิตถ์  และพักทานข้าวเที่ยงกันที่ร้านลมเย็น ก่อนที่จะเตรียมตัว ขี่ขึ้นเขาพลึง ผ่านไปยัง จ.แพร่  ในอดีตเส้นทางอุตรดิตถ์-แพร่ ถือว่าเป็นเส้นทางที่ขับขี่ยากพอสมควร เพราะเป็นทาง 2 เลน สวนกัน รถบรรทุกจะเยอะมาก  แต่ปัจจุบันเป็นอีกเส้นทางนึงที่เหล่าไบเกอร์ชอบมาขี่กัน นอกจะจะขี่ง่ายแล้ว บรรยากาศทั้ง 2 ข้างทางยังสวยงามอีกด้วย

ADV150

เราได้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทางในเส้นทางนี้  ถือว่าพอให้หายคันมือได้บ้างสำหรับหลายๆคนในทริป และเราได้แวะเที่ยวชมวัดพระธาตุช่อแฮ วัดประจำ จ.แพร่  และประจำคนเกิดปีขาลนั่นเอง โดยมี ร้านตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าอย่างร้านแพร่มิตรประสานมาต้อนรับด้วย ซึ่งแอดเองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนี้กว่า 18 ปี บอกเลยว่าเป็นเมืองเล็กๆที่อบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลับมาเยือนไว้มีโอกาสแอดจะพาเที่ยวเมืองแป้ซักครั้ง

Honda ADV150 งานเลี้ยง

เราได้เข้าพักกันที่โรงแรมแพร่นคราและมีงานเลี้ยงกันในตอนเย็น  และได้ร่วมทานข้าวกับ คิมุระซัง หัวเรือใหญ่ของฮอนด้า บอกเลยว่าซาโจ้เฟี้ยวเงาะมาก  ลงมาขี่ร่วมทริปเองและเป็นกันเองกับทุกคน ซาโจ้เองยังได้พูดถึงรถ ADV150 ไว้ว่า เป็นรถที่ดูขี่สนุก ไม่แปลกที่ทำยอดจองวันเปิดตัวได้มาก  แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงแค่นี้ ซาโจ้ว่า ADV150 ยังสามารถใส่เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปได้อีก และยังมีบางจุดที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้นั่นเอง

Honda ADV150 ช่วงล่าง

การเดินทางในวันที่2 เส้นทางจากแพร่-เชียงใหม่  ผ่านอ.ลอง ซึ่งเป็นทางคดเคี้ยว และวันนี้เองอุณภูมิตอนเช้า อยู่ที่ 18-19 องศาเซลเซียส  ทำให้หลายคนถึงขั้นร้องจ๊ากกันเลยทีเดียว กับความหนาวเย็น ช่วงที่ขี่เข้า อ.ลองเป็นช่วงที่อยู่ในหุบเขา อากาศก็ยิ่งลดลงไปอีก แอดถึงขั้นมือแข็งกันเลยทีเดียว  สำหรับ AVD150 แล้ว แอดว่าขี่ทางเขาก็สนุกเหมือนกัน ขี่ง่ายไม่ต้องใช้จังหวะหรือแต่งตัวอะไรมาก พริ้วๆสบายๆ

Honda ADV150 เข้าโค้ง

หลังจากที่พักทานอาหารเที่ยงกันที่ลำปาง  เราก็ยิงยาวผ่านดอยขุนตาล ผ่าน จ.ลำพูน เข้าสู่เมืองเชียงใหม่  แวะนมัสการ ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยตรงทางขึ้นดอยสุเทพ  ก่อนที่เราจะมุ่งหน้าเข้าเมืองฝ่ารถติด ไปยังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เพื่อไปถ่ายรูปเช็คอินปิดทริปการเดินทางในทริปนี้  โดยระยะทางทั้งสิ้นกว่า 400 กิโลเมตร ได้ความประทับใจกันไปเต็มๆ

Honda ADV150 ลำพูน

หลังจากนั้นในช่วงเย็นมีงานเลี้ยงปิดทริป Grand Touring New Honda ADV150 ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งการขับขี่ให้กับรถสตรีทแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ”

Honda ADV150 อัตราเร่ง

Honda ADV150 อุปกรณ์

Honda ADV150 ทริป

Honda ADV150 ราคา

หน้าหนาวปีนี้ทางภาคเหนือยังหนาวนานไปจนถึงปีใหม่  วันหยุดยาวถ้าเพื่อนๆยังไม่มีทริปไปไหน ลองขี่ ADV150 ตามรูทที่แอดให้ลายแทงรับรอง ญี่ปุ่นที่ว่าสวยๆ เมืองไทยก็สวยไม่แพ้กันแน่นอน

ขอขอบคุณ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่พาทีมงาน GreatBiker ได้ร่วมทริปในครั้งนี้ด้วยครับ

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
61f7e84b669fe7c4b85f2d6a740ffaa8.gif
9fdb34d78411a1f683018bb7045f672d.gif