New GPX MAD 300 ก้าวที่สำคัญของวงการมอเตอร์ไซค์ สัญชาติไทย

mad300

เรียกได้ว่าเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ New GPX MAD 300 รถทรงสปอร์ตเนกเกตที่ผสามผสานกลิ่นอายความเป็นเรโทรเข้าไปด้วย กับการเปิดตัวครั้งแรกกันไปในงาน Motor Expo 2018 ซึ่งถือว่ามันมีความสำคัญและพิเศษก็คือ เป็นรถมอเตอร์ไซค์คลาสใหญ่ที่สุดที่ทางค่ายคนไทยอย่าง GPX ได้ทำมา ซึ่งกว่าจะถึงวันเปิดตัวก็เรียกได้ว่ามีดราม่ากันแล้ว แต่สุดท้ายก็เปิดตัวกันไปอย่างความสวยงาม

gpx-mad

จากที่ทางค่าย GPX เองนั้นได้ปล่อยภาพเงา teaser เรียกน้ำย่อยกันไปในตอนแรกก่อนการเปิดตัว ก็ได้สร้างความฮือฮากันไม่น้อย แต่ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่ามันไปละม้ายคล้ายกับรถมอเตอร์ไซค์จากแบรนด์ Loncin อยู่รุ่นหนึ่ง จนมีดราม่าเกิดขึ้นว่าทางค่ายเองนั้นได้ไปเอารถจาก Loncin มาแปะโลโก้ตัวเองเพื่อวางขายกันหรือไม่ แต่แล้วเมื่อค้นข้อมูลในเชิงลึกต่อก็พบว่า ความจริงแล้วรถคันที่เห็นนี้เป็นการพัฒนาร่วมกับทาง GPX THAILAND ของเรานั่นเอง ตามหลักฐานยืนยันในภาพ presentation ด้านล่าง โดยเป็นการพัฒนาร่วมกับทางบริษัท Loncin ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนารถชื่อดังรายใหญ่ ที่เคยฝากผลงานการพัฒนาร่วมกับทางแบรนด์ระดับโลกอย่าง BMW ด้วย ดังนั้นแล้วความจริงก็กระจ่างว่า รถคันใหม่ของทาง GPX อย่าง New MAD 300 นั้น ไม่ใช่เป็นการนำรถจาก Loncin มาขาย แต่เป็นการพัฒนาร่วมกันอย่างเป็นทางการ และเป็นลิขสิทธิ์ของทาง GPX ซึ่งถือว่าเป็นก้าวที่กระโดดของทาง GPX เลยก็ว่าได้

3oLR1k.jpg

โดยสเปกของ New GPX MAD 30 นั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะขนาด 292 cc 1 สูบ อัตราส่วนกำลังอัด 11:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 ระดับ สตาร์ทมือ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ความจุถังน้ำมัน 15.5 ลิตร ระบบไฟทั้งหน้าและหลังเป็นแบบ LED รวมไปถึงไฟเดย์ไลท์ด้วย ตัวโครงรถนั้นเป็นแบบเฟรมถัก Trellis Frame มีมิติตัวรถที่ขนาด กว้าง x ยาว x สูง 790 x 2,025 x 1,090 mm. ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 795 mm. ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง 165 mm. โช๊คหน้า Up Side Down โช๊คหลัง Mono Spring ดิสก์เบรกหน้าคู่ หลังเดี่ยว ขนาดของล้อแม็กจะอยู่ที่ 110/70-17″ | 150/60-17″ หน้าจอแสดงผลเป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ เบาะนั่งเป็นแบบสองตอนยกระดับ

ด้วยราคาที่เปิดออกมาเพียง 89,800 บาทเท่านั้น ก็ทำให้มันเป็นที่สนอกสนใจต่อเหล่าไบค์เกอร์ขึ้นมาทันที ต้องมาดูกันว่าการเดินเกมครั้งนี้ของทาง GPX นั้นจะบุกทะลวงตลาดในประเทศไทยได้ขนาดไหน เพราะถือว่าเป็นตัวเลือกในคลาส 300cc ที่มีราคาแบบจับต้องกันได้ง่าย และเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญของทางค่าย หลังจากที่มีการเรียกร้องมาตลอดให้ทำรถหัวฉีด cc เยอะๆ และมีหม้อน้ำ ซึ่งครั้งนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ตามความต้องการแล้ว และที่สำคัญไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย ทางค่ายเองนั้นก็ยังได้ขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศหลายๆ ประเทศกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!! คลิก รีวิว GPX MAD 300

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
AkD9B0.gif
DByFKQ.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg