GPX เตรียมแผนระยะยาว พัฒนาบิ๊กไบค์ 2 สูบ 400 – 600cc ลงลุยตลาด จากกระแสล่าสุด!

สำหรับแบรนด์ไทยอย่าง GPX นั้นได้เดินหน้ารุกตลาด ด้วยการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ป้อนเข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะสังเกตุเห็นได้ว่า ตัวรถจากทางค่ายนั้น ได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภทเครื่องยนต์ และความจุกระบอกสูบ และในช่วงนี้มีกระแสข่าวออกมาว่า ทางค่ายกำลังเตรียมการพัฒนารถในคลาสใหญ่ขึ้น หรือที่เรียกกันว่า “บิ๊กไบค์” ในแผนการระยะยาวกันต่อไป

GPX.Expo2018_181128_0022

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าทาง GPX นั้นมีความมุ่งมั่นสูงมากๆ ในการเติบโตในวงการอุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์ หลังจากที่พวกเขาเองนั้น ประสบความสำเร็จในประเทศไทยกันไปแล้ว ก็ได้ส่งออกรถไปทำตลาดยังต่างประเทศอย่าง กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย ฮ่องกง เนปาล บังคลาเทศ ฟิลิปปินส์ และล่าสุดกับประเทศที่มีความแข็งแรงในเรื่องมอเตอร์ไซค์มากๆ อย่างญี่ปุ่น และก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วย

โดยเราจะสังเกตได้ว่า GPX นั้นเติบโตแบบเป็นขั้นเป็นตอนตามเสต็ป ไล่ไปตั้งแต่รถในคลาสเล็กแบบเครื่องคาบูร์เรเตอร์ และพัฒนามาในคลาสที่ใหญ่ขึ้น และปรับเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์แบบหัวฉีด ก่อนที่จะใช้หม้อน้ำในการระบายความร้อนกับโมเดลล่าสุด แต่ราคาค่าตัวของรถนั้นยังคงถือว่าทางค่ายพยายามควบคุมไม่ให้มันสูงมากจนเกินไปนัก และล่าสุดมีการขยายโรงงานประกอบด้วยทุนกว่า 450 ล้านบาทที่ นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ฉะเชิงเทรา พร้อมผนึกกำลังผลิตแบรนด์อย่าง CF Moto, Lambretta และ Peugeot ที่โรงงานแห่งเดียวกันนี้ ขยายตลาดอย่างเข้มข้น

จากกระแสข่าวและข้อมูลในช่วงนี้ ทางค่าย GPX เองนั้น ก็ได้มีมุมมองในแง่ของการขยายตลาดนับจากนี้ไป ที่วางเป้าไว้ในระดับสูง นั่นก็คือการเตรียมแผนพัฒนารถบิ๊กไบค์ในคลาสกลางตั้งแต่ช่วง 400 – 600cc แบบเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง เพื่อที่นอกจากจะเน้นการทำตลาดในประเทศไทยและฝั่งเอเชียแล้ว ยังจะเน้นการทำตลาดในฝั่งยุโรปและอเมริกาด้วย ซึ่งจะเป็นรถในหลากหลายแนวทางทั้งแนวสปอร์ต แนวคลาสสิก หรือแนวแทรคเกอร์ รวมไปถึงอาจจะมีแนวใหม่ๆ อย่างแนวทัวร์ริ่งที่ทางค่ายยังไม่เคยทำมาก่อนด้วย

นับว่าเป็นแนวทางการพัฒนาที่น่าจับตามองเอามากๆ ว่าแบรนด์ของไทยรายนี้ จะก้าวไปได้ไกลขนาดไหนกันแน่ และจะมีรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ในแนวทางไหนออกมาให้เราได้เซอร์ไพร์สกันบ้าง จะต้องรอติดตามกันไปยาวๆ !!!