ลุ้น GPX เตรียมพัฒนาบิ๊กไบค์ 2 สูบ 400 – 600cc ลงลุยตลาด!

สำหรับแบรนด์สัญชาติไทยเราอย่าง GPX นั้นได้เดินหน้ารุกตลาด ด้วยการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ป้อนเข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะสังเกตุเห็นได้ว่า ตัวรถจากทางค่ายนั้น ได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภทเครื่องยนต์ และความจุกระบอกสูบ และช่วงเวลานี้ก็มีกระแสข่าวออกมาว่า ทางค่ายกำลังเตรียมการพัฒนารถในคลาสใหญ่ขึ้น หรือที่เรียกกันว่า “รถบิ๊กไบค์” ในแผนการระยะยาวกันต่อไป

รีวิว Legend 250 TWIN

ชัดเจนแล้วว่าทาง GPX นั้นมีความมุ่งมั่นสูงมากๆ ในการเติบโตในวงการอุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์ หลังจากที่พวกเขาเองนั้น ประสบความสำเร็จในประเทศไทยกันไปแล้ว ก็ได้ส่งออกรถไปทำตลาดยังต่างประเทศอย่าง กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย ฮ่องกง เนปาล บังคลาเทศ ฟิลิปปินส์ และล่าสุดกับประเทศที่มีความแข็งแรงในเรื่องมอเตอร์ไซค์มากๆ อย่างญี่ปุ่น และก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วย

โดยเราจะสังเกตได้ว่า GPX นั้น ได้เติบโตแบบเป็นขั้นเป็นตอน ไล่ไปตั้งแต่รถในคลาสเล็กแบบเครื่องคาบูร์เรเตอร์ และพัฒนามาในคลาสที่ใหญ่ขึ้น และปรับเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์แบบหัวฉีด ก่อนที่จะใช้หม้อน้ำในการระบายความร้อนกับโมเดลล่าสุด แต่ราคาค่าตัวของรถนั้นยังคงถือว่าทางค่ายพยายามควบคุมไม่ให้มันสูงมากจนเกินไปนัก และล่าสุดมีการขยายโรงงานประกอบด้วยทุนกว่า 450 ล้านบาทที่ นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ฉะเชิงเทรา พร้อมผนึกกำลังผลิตแบรนด์อย่าง CF Moto, Lambretta และ Peugeot ที่โรงงานแห่งเดียวกันนี้ ขยายตลาดอย่างเข้มข้น

รีวิว GPX Legend 250 TWIN ถังน้ำมัน

จากกระแสข่าวในช่วงนี้ เป็นไปได้ว่าทางค่าย GPX เองนั้น ก็ได้มีมุมมองในแง่ของการขยายตลาดนับจากนี้ไป ที่วางเป้าไว้ในระดับสูง นั่นก็คือการเตรียมแผนพัฒนารถบิ๊กไบค์ในคลาสกลางตั้งแต่ช่วง 400 – 600cc แบบเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง เพื่อที่นอกจากจะเน้นการทำตลาดในประเทศไทยและฝั่งเอเชียแล้ว ยังจะเน้นการทำตลาดในฝั่งยุโรปและอเมริกาด้วย ซึ่งจะเป็นรถในหลากหลายแนวทางทั้งแนวสปอร์ต แนวคลาสสิก หรือแนวแทรคเกอร์ รวมไปถึงอาจจะมีแนวใหม่ๆ อย่างแนวทัวร์ริ่งที่ทางค่ายยังไม่เคยทำมาก่อนด้วย

นับได้ว่าเป็นแนวทางการพัฒนาที่น่าจับตามองเอามากๆ ว่าแบรนด์ของไทยรายนี้ จะก้าวไปได้ไกลขนาดไหนกันแน่ และจะมีรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ในแนวทางไหนออกมาให้เราได้เซอร์ไพร์สกันบ้าง จับตาดูกันไปยาวๆ ทางเราจะเกาะติดความเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง!

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
61f7e84b669fe7c4b85f2d6a740ffaa8.gif
c47c2b8530b04ff3fab32b4195bd9c49.gif