รอลุ้นกันปลายปีนี้ กับ GPX 150 Sport Fairing สัญชาติไทยคันแรกของทางค่าย

gpx-150

เชื่อว่านี่เป็นคำถามที่ใครหลายๆ คนนั้นอยากทราบว่าเมื่อไหร่ทางค่ายรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทยอย่าง GPX จะผลิตรถในสไตล์สปอร์ตแฟร์ริ่งบ้าง จากที่ก่อนหน้านี้ทำแค่รถในแนวเนกเกตไบค์เป็นหลัก และล่าสุดก็ได้มีภาพแอบถ่ายหลุดออกมาในโลกออนไลน์ ซึ่งอ้างอิงกันว่าเป็นรถจากทางค่าย GPX ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาที่มาในแนวสปอร์ตแฟร์ริ่งอย่างชัดเจน เราจะไปไล่เรียงวิเคราะห์ในแต่ละจุดด้วยกันเลยครับ

เชื่อกันว่าพื้นฐานของรถ GPX คันใหม่นี้นั้นจะมีเครื่องยนต์มาจาก Demon 150 GN ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 149cc แบบ 4 จังหวะ 1 ลูกสูบแบบ SOHC ที่มีอัตราส่วนกำลังอัดนั้นอยู่ที่ 9.0:1 ระบายความร้อนด้วยอากาศ หน้าจอแสดงผลนั้นเป็นหน้าจอแบบดิจิตอลที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามที่เราต้องการถึง 3 สีด้วยกัน และยังมีการแจ้งบอกเกียร์ที่กำลังใช้อยู่ในขณะนี้ด้วย และฝาเปิดปิดถังน้ำมันนั้นดีไซน์มาแบบรถบิ๊กไบค์เลย ซึ่งจะมีขอเกี่ยวฝาไว้ ทำให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น

เรามาเจาะรายละเอียดในส่วนของด้านหน้ารถกันบ้าง การออกแบบหน้ากากด้านหน้านั้นจะเห็นได้ว่าเป็นไฟแบบ LED ที่ซ่อนอยู่ใต้หน้ากาก น่าจะออกมาโฉบเฉี่ยวเลยทีเดียว ส่วนชิลด์หน้านั้นออกแนวลักษณะกว้าง

จากมุมนี้แน่นอนว่าโช้คอัพด้านหน้านั้นเป็นแบบหัวกลับ Upside Down เช่นเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น 150 GN ซึ่งน่าจะเป็นของยี่ห้อ Kayaba ส่วนระบบเบรกเป็นดิสก์หน้าเดี่ยว ส่วนยางนั้นน่าจะเป็นแบบขอบ 14 นิ้ว ด้านหน้า 120/70 และด้านหลัง 140/70 ของ Pirelli

มาดูกันที่แฮนด์รถบ้าง จากมุมนี้ยังเห็นไม่ชัดมากนัก แต่ตำแหน่งของแฮนด์นั้นค่อนข้างจะกดลงต่ำเหมือนกัน ท่านั่งน่าจะค่อนข้างหมอบตามแนวรถสปอร์ตเลยทีเดียว และคาดว่าจะเป็นแฮนด์แบบคลิปออนด้วย

ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการวิเคราะห์ความน่าจะเป็นจากภาพที่หลุดมาจากทาง GreatBiker เท่านั้น ส่วนสเปคเต็มๆ จะเป็นยังไงต้องรอติดตามกันได้ในช่วงปลายปีนี้ คาดว่าจะเปิดตัวกันที่งาน Motor EXPO 2017 ต้นเดือนธันวาคม

v9Oy8I.gif