Furygan เปิดตัว “Fury” Airbag อัจฉริยะ มี 2 โหมด และสามารถเปลี่ยน Airbag ด้วยตัวเองได้ !!!

gxPLgV.jpg

จากที่เราได้นำเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับ Air Bag ตัวใหม่จาก Furygan and equine และ In&Motion ไปเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ในที่สุดมันก็ได้เปิดตัวออกมาแล้วในงาน EICMA เมื่อคืนที่ผ่านมามันจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างมาติดตามกันเลยครับ

Furygan บริษัทเครื่องแต่งกายนักบิดจากฝรั่งเศส และ In&Motion ได้ร่วมกันเปิดตัว Fury Airbag system อย่างเป็นทางการเมื่อคืนวานที่ผ่านมา โดยมันจะสามารถสอดเข้าไปในเสื้อของแจ็คเก็ต Furygan ที่มีช่องภายในได้ และพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศอังกฤษ

โดยเสื้อแจ็คเก็ตของปี 2019-2020 นี้จะมีซิปอยู่ด้านในเพื่อรองรับกับ Fury Airbag ชุดนี้ให้อยู่ตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยมันสามารถถอดเข้า-ออกได้อย่างสะดวกซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 15 วินาทีในการติดตั้งหรือถอดออกจากตัวเสื้อ และมันจะไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก นั้นช่วยให้มันสามารถใช้ได้กับรูปร่างของทุกคน

gxPeCQ.png

ด้วย 3D Mesh technology ที่ใช้สร้างชุดนี้ช่วยให้เหล่านักบิดนั้นหายใจและขยับร่างกายได้สะดวก และยังสามารถกักเก็บและถ่ายเทความร้อนจากร่างกายไว้ได้เล็กน้อยช่วยให้อุ่นข้นในเวลาที่อากาศรอบตัวเย็น โดยมันถูกออกแบบดีไซน์มาเพื่อป้องกัน คอ หลัง หน้าออก และช่วงท้องที่มีอวัยวะภายในที่สำคัญ ซึ่ง Fury Airbag จะช่วยป้องกันบริเวณที่มักจะไม่ได้รับการป้องกันเมื่อเกิดการชนหรือกระแทก

โดยหลักการทำงานของมันก็คือ ชุดนี้จะมีหน่วยประมวลผลที่พัฒนาจาก In&Motion เป็นเหมือน สมองของชุดที่จะคอยวัดตำแหน่งของผู้ขับขี่ 1000 ครั้งในทุกๆ 1 วินาที และทำงานร่วมกับ Algorithm ที่จะยิ่งพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆตามข้อมูลที่ได้รับมากขึ้น และทันทีที่มันเชื่อว่าคุณกำลังประสบอุบัติเหตุ มันก็จะจุดระเบิดถุงลมให้พองขึ้นมาภายในเวลา 60 ms (milliseconds) เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บให้น้อยลง

ระบบนี้ทำงานด้วยไฟฟ้า ซึ่งสามารถชาร์จให้เต็มได้ใน 3 ชั่วโมง และสามารถใช้ได้ต่อเนื่องนานที่สุด 25 ชั่วโมง สามารถเข้าโหมด Auto standby ได้นาน 15 วัน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ ระบบ Wifi ของสมาร์ทโฟนได้ และมันจะคอยมองหาการอัพเดทซอฟแวร์อัตโนมัติเพื่อให้มันเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดทุกครั้งที่จะใช้งาน โดยจุดเด่นอย่างหนึ่งก็คือมันจะมีมาให้ด้วยกัน 2 โหมดก็คือ โหมด Road และ โหมด Track

gxPvHE.jpg

David Robert ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารและการตลาดของ Furygan ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “ลองมองอีกมุมหนึ่งนะครับ การเบรกของรถใน MotoGP ที่วิ่งจากทางตรงมาด้วยความเร็วสูงเช่นที่ Mugello เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดแรงเหวี่ยงที่มากพอๆกับ รถสกู๊ตเตอร์ที่กำลังชนเข้ากับรถยนต์ที่ความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ดังนั้นเราจึงควรบอกให้คอมพิวเตอร์ได้ทราบว่าเรากำลังขับขี่แบบปกติ หรือบนสนามเพื่อป้องกันความผิดพลาด”

โดย inflation module ที่เป็นสมองของชุดนั้น จะถูกติดตั้งอยู่บริเวณหลังส่วนบนของเสื้อ Airbag นี้ มันไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มการป้องกัน แต่ยังช่วยลดโอกาสที่ตัว inflation module จะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย โดยตัวสมองของชุดนี้ถ้าหากมันไม่เสียหายจากการใช้งานคุณสามารถเปลี่ยนมันไปติดกับชุด Airbag ตัวใหม่ซึ่งคุณสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่จำเป็นต้องส่งคืนมาให้ทางบริษัท โดยคุณสามารถดูรายละเอียดขั้นตอนวิธีต่างๆผ่านทางแอพพลิเคชันของ In&Motion

gxPJSN.png

ส่วนราคาของชุด Fury Airbag นั้นจะมี 2 ส่วนก็คือ ชุด Airbag พร้อมกับตัวสมองหรือ inflation module (ชุดพร้อมใช้งาน) จะมีราคาแนะนำอยู่ที่ £379.99 (ยูโร) หรือประมาณ 14,800 บาท และส่วนที่ 2 จะเป็นราคาเฉพาะตัว Airbag ของชุดที่สามารถซื้อไปเปลี่ยนกับของเดิมที่ใช้ไปแล้ว จะมีราคาอยู่ที่ £89.99 (ยูโร) หรือประมาณ 3,500 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 5 พฤศจิกายน 62)

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.morebikes.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
gAk55J.gif
xLAcEW.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg