เปิดตัว FKM Venture 150 คู่แข่ง Honda ADV150?!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Honda ADV150 อย่าง FKM Venture 150 คันนี้ ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเหมือนเลียนแบบกันมา แต่ตัวรถก็มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง เราลองไปดูด้วยกันเลย

CLZ9Wb.png

การออกแบบไฟหน้าของ FKM Venture 150 จะใช้ไฟโปรเจคเตอร์หลัก 4 ตัว ระบบการส่องสว่างแบบ LED มาพร้อมกับชิลด์บังลมด้านหน้าที่สามารถปรับได้ แฮนด์บาร์ที่ยกสูงขึ้นมา เบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับ ที่มีพื้นผิวกันลื่นมาให้ หน้าจอแสดงผลแบบ LED 7 นิ้ว แสดงค่าทั้งความเร็ว วัดรอบ นาฬิกา อุณภูมิอากาศ ฯลฯ ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ต พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ดิสก์เบรกหน้า-หลัง ช่องชาร์จ USB ความจุถังน้ำมัน 9.3 ลิตร ทำให้เพียงพอต่อการเดินทางไกลอย่างสบายๆ

CLZk6J.png

ความจุเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 150cc 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 16.45 PS และแรงบิดสูงสุด 14.6 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างแรงใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้ โดยมันสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 115 กม./ชั่วโมง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโช้คอัพคู่ ยางหน้าขนาด 14 นิ้ว และยางหลังขนาด 13 นิ้ว

โดยราคาของ FKM Venture 150 ที่ขายในประเทศฟิลิปปินส์นั้น จะอยู่ที่ประมาณ 90,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อไม่น้อยเลย กับสเปคโดยรวมของตัวรถ

Credit : ardiantoyugo.com

v9Oy8I.gif