Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

แนะนำ 5 วิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ครอบครัว ยังไงให้คุ้มค่า?!

blank

แม้ว่าในโลกปัจจุบันนั้น จะมีรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายแนวให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์ บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ไปจนถึงสปอร์ตไบค์ ทัวร์ริ่ง ฯลฯ แต่ว่าหนึ่งในแนวทางที่ยังคงอยู่คู่กับสังคมมาจนถึงตอนนี้ก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ในแนวครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นเหมือนกับปัจจัยสามัญประจำบ้าน ว่าจะต้องมีติดบ้านไว้ใช้สักคันเป็นอย่างน้อย

ด้วยจุดประสงค์ของตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวนั้น ก็ตามชื่อเลยครับ ใครๆ ในบ้านก็สามารถขี่ได้ ไม่ว่าจะใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือว่าขี่ไปตลาด ไปทำธุระ หรือแม้กระทั่งบางคนก็ใช้มันขี่ท่องเที่ยว แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะได้มาติดบ้านไว้สักคันล่ะ? จะเลือกแบบไหนยังไงดี

ddHCEb2.jpeg

ซึ่งในปัจจุบันนั้น ก็ถือว่ามีรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวให้เลือกอยู่หลากหลายรุ่น ในท้องตลาดประเทศไทย และก็มีอยู่หนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่แอดมินคิดว่าน่าใช้เอามากๆ เลยทีเดียว นั่นก็คือ Yamaha Finn นั่นเอง เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องเคยได้ยินชื่อรถรุ่นนี้กันมาแล้วอย่างแน่นอน แต่ว่าทำไมมันถึงน่าใช้ เรามาดูถึง 5 เหตุผลที่แอดมินแนะนำรถรุ่นนี้ โดยอ้างอิงตามหลักการใช้งานจริงๆ กันเลยดีกว่าครับ

1 Yamaha Finn คุ้มค่าด้วยรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง*

ddH2wY9.jpeg

แอดมินเลือกเหตุผลนี่เป็นข้อแรกที่ Yamaha Finn  น่าซื้อมาใช้มากๆ ก็คือ ตัวรถจะมีการรับประกันมากถึง 5 ปีเต็ม และไม่จำกัดระยะทางด้วย! โอ้ อันนี้ถือว่าสุดจริงครับ เพราะใช้ไปเถอะ ยาวๆ 5 ปี แบบไม่ต้องกังวลอะไร จะขี่ใกล้ไกลขนาดไหนก็เต็มที่ เอาเลย คุ้มไหมล่ะครับแบบนี้ ซึ่งแอดมินเชื่อว่าสาเหตุที่ทาง Yamaha กล้ารับประกันให้ขนาดนี้ ก็เพราะว่ามั่นใจในคุณภาพของตัวรถแบบเต็มที่นั่นเองครับ

การรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

2 Yamaha Finn คุ้มค่าด้วยฟังก์ชันที่มีความอเนกประสงค์

ddHCAdJ.jpeg

รถครอบครัว หรือที่บางคนเรียกว่ารถจ่ายตลาดนั้น เรื่องความอเนกประสงค์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเอามากๆ ในเรื่องการเก็บของต่างๆ ที่เราซื้อมาถูกไหมครับ โดย Yamaha Finn มาพร้อมกับช่องเก็บของด้านหน้า ที่ออกแบบมาได้ดี สามารถใส่ของจุกจิกได้สบายๆ คล่องๆ รวมไปถึงพื้นที่เก็บของใต้เบาะ ที่จุได้ถึง 9.7 ลิตรเลยทีเดียว (แต่แน่นอนว่าหากต้องการพื้นที่เก็บของเยอะขึ้น ก็ต้องทำการติดตะกร้าหน้ารถด้วยครับ) และอีกฟังก์ชั่นที่ถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้ก็คือ กุญแจ Multi-function ควบคุมการใช้งานในจุดเดียว จะล็อก สตาร์ต หรือเปิดเบาะ ก็ทำได้ง่ายๆ ครับ

3 Yamaha Finn คุ้มค่าด้วยการใช้วัสดุที่มีความทนทาน

ddHCj4y.jpeg

Yamaha Finn นั้นจะมีชุดโครงสร้างแบบแบ็คโบน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความแข็งแรงทนทาน แต่ก็มีน้ำหนักที่ไม่มาก มันจึงเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวครอบครัวเป็นพิเศษ นอกจากนั้นแล้วตัวรถยังมาพร้อมกับชุดแฟริ่งที่มีคุณภาพสูง รวมถึงงานประกอบที่มีมาตรฐานที่ดี เลยทำให้เหมาะกับรถครอบครัวที่ต้องใช้งานในชีวิตประจำวันเกือบทุกวันเอามากๆ

4 Yamaha Finn คุ้มค่าด้วย ความคล่องตัว ขี่ง่าย ใช้ได้ทั้งครอบครัว

ddHClQD.jpeg

เนื่องจากเป็นรถที่ต้องใช้งานกันในเมืองเป็นหลัก เหตุผลในข้อนี้ก็ถือว่าสำคัญเอามากๆ เช่นกัน เพราะแน่นอนว่า เรามีโอกาสที่จะต้องเจอกับสถานการณ์รถติดๆ อยู่บ่อยครั้งแน่นอน แต่จากที่แอดมินได้ทดสอบ Yamaha Finn มานั้น พบว่าตัวรถจะมีความคล่องตัวเอามากๆ ด้วยมิติที่กระชับ จุดศูนย์ถ่วงออกแบบมาได้ดี ทำให้มันขับขี่ได้ง่าย เหมาะกับผู้ขี่ทุกๆ สรีระจริงๆ ครับ

5 Yamaha Finn คุ้มค่าด้วยระบบเบรก UBS

ddHCor9.jpeg

แน่นอนว่าในเรื่องของระบบความปลอดภัยนั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเลือกรถคอบครัวสักคัน โดย Yamaha Finn นั้น จะมาพร้อมกับระบบเบรก UBS ที่จะกระจายแรงเบรกไปยังทั้งสองล้อ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในสถานการณ์เบรกฉุกเฉิน ที่บางครั้งเราอาจจะเผลอกดเบรกเฉพาะเบรกหน้าหรือเบรกหลังเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นระบบเบรกปกติก็อาจจะทำให้รถเสียหลักได้ แต่ระบบเบรก UBS ในตัวรถ Yamaha Finn จะช่วยทำให้การเบรกในทุกๆ รูปแบบมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แถมท้ายในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน

ddHCPZb.jpeg

เอาจริงๆ ข้อนี้เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญ เพราะว่าเนื่องจากการเป็นรถครอบครัว ที่ถูกใช้งานแทบจะทุกวัน ดังนั้นแล้วเรื่องการประหยัดน้ำมันก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเอามากๆ ลองคิดดูครับว่า ถ้ารถครอบครัวดันเปลืองน้ำมันแล้วล่ะก็ คงไม่ค่อยมีใครอยากใช้ขี่ไปไหนแน่ๆ ถูกไหมครับ ซึ่ง Yamaha Finn เองก็สามารถทำสถิติประหยัดน้ำมันสูงสุดได้ถึง 96.16 กม./ลิตร! อ่านไม่ผิดครับ ตัวรถเองมีสถิตินี้จริงๆ (กับเครื่องยนต์หัวฉีดพิกัด 115cc) ซึ่งก็ต้องรีมาร์คไว้ว่า มันถูกทดสอบภายในเงื่อนไขที่ตั้งใจจะทำสถิตินั่นแหละ แต่ถึงอย่างนั้น ในการใช้งานจริง ก็ทำตัวเลขได้ไม่หนีไปจากตรงนี้แบบเยอะมากๆ แน่นอนครับ ดังนั้นแล้วใครอยากได้รถครอบครัวประหยัดน้ำมัน ไม่ผิดหวังครับ แถมตัวรถยังรองรับการใช้น้ำมัน E20 ได้เป็นอย่างดีด้วย

เพื่อนๆ ที่สนใจ Yamaha Finn ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

blank