เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่เส้นตรง Honda Rebel จึงเกิดมาเพื่อการ Custom แบบนอกกรอบอย่างเต็มตัว “EXPRESS YOUR REBEL”

cv2

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง GreatBiker เองนั้นได้มีโอกาสทำรีวิวเจ้ารถ Honda Rebel รุ่น 500cc กันไปโดยรถคันที่ได้นำมาทดสอบนั้นก็เป็นรถเวอร์ชั่นที่ผ่านการตกแต่งของ H2C มาแล้ว นั่นก็ทำให้เห็นว่ามันน่าสนใจขึ้นมากว่ารถเดิมๆ แต่แล้วล่าสุดเมื่อทาง A.P. Honda เองนั้นได้จัดกิจกรรม Express your Rebel ที่เป็นการเฟ้นหารถ Rebel แต่ง custom โดยผู้ใช้งานจริงๆ จากทั่วประเทศ ก็ทำให้ทางทีมงาน GreatBiker เองนั้นตกตะลึงและเป็นการเปิดกบาลความคิดของพวกเราได้มากขึ้นกว่าเดิม ในความหลากหลายและความมีเอกลักษณ์ของแต่ละคัน ซึ่งจะต้องบอกว่ามันฉีกกฏการตกแต่งในแนวทางเดิมๆ ออกไปอย่างมากมาย จนอดไม่ได้ที่จะต้องเขียนบทความนี้มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ซึ่งทาง A.P. Honda เองนั้นได้เกริ่นถึงกิจกรรมนี้อย่างชัดเจนไว้ว่า “ถึงเวลาแห่งความท้าทายที่ฮอนด้า จะออกไปตามล่าหาเจ้าของรถ Honda Rebel ที่มีสไตล์โดดเด่นชัดเจน และมีการคัสตอมได้เป็นตัวเองที่สุด กับแคมเปญ Express Your Rebel เพื่อมาร่วมบ่งบอกตัวตนของพวกคุณไปกับเรา โดยจะตามหาและคัดเลือก 20 สุดยอดเจ้าของรถ Honda Rebel ที่คัสตอมได้ โดน…ที่สุด แล้วคอยติดตามกันว่า Honda Rebel ที่เราออกตามล่า จะโดน…หรือไม่!!!!” ตรงนี้ชัดเจนว่ามันไม่มีการเกริ่นหรือบอกให้เหล่าบรรดาเจ้าของรถ Honda Rebel นั้นได้ทราบมาก่อนแต่อย่างใด มันจึงไม่ได้มีการเตรียมตัวเหมือนกับการประกวดที่จะต้องเดาทางคณะกรรมการ หรือทำตามโจทย์ที่กำหนดไว้ ดังนั้นแล้วรถทุกคันที่ถูกตามล่าเฟ้นหามาเข้าร่วมกิจกรรมนี้มันจึงเป็น “ตัวตน” ของพวกเค้าเหล่านั้นเองจริงๆ

และในบทความนี้ทาง GreatBiker เองจะขอนำรถ Honda Rebel ทั้ง 10 คัน ที่เข้ารอบสุดท้ายของกิจกรรมนี้ มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ลองมาดูว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบเหมือนกันหรือไม่

คันที่ 1 “Raw Sporty” จากคุณ ภูชิฎ หนูอักษร

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

คันนี้มองครั้งแรกมันให้ความรู้สึกที่บึกบึนประหนึ่งคนเล่นกล้าม อย่างที่เราเห็นว่ามันจะมีเจ้าอกไก่ด้านล่างที่ครอบตัวเครื่องยนต์ ทำให้มันดูแน่นมากยิ่งขึ้นกว่าปกติไปเยอะมาก อีกทั้งยังเปลี่ยนแฮนด์มาเป็นแบบแฮนด์ตรงที่ทำให้กระชับและดูดุๆ มากกว่าเดิม ซึ่งดูแล้วเข้ากันได้ดีทีเดียวกับตัวอกไก่ที่ใส่มา รวมไปถึงการเล่นสีสันใหม่ของตัวรถที่ออกในโทนสีน้ำตาล (wrap) ซึ่งมันก็ดูตัดกันกับสีดำของเฟรมรถเป็นอย่างดี

คันที่ 2 “Freedom Custom” ของคุณ ณัฐกิตติ์ ธนาโรจน์ปิติพร

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

เป็นการตกแต่งที่ดูอิสระสมกับชื่อแนวคิดในการ custom ซึ่งตัวรถเองนั้นได้เปลี่ยนแฮนด์ให้ยกสูงขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ฟีลลิ่งของท่านั่งในการขับขี่นั้นเปลี่ยนไป ด้านหน้าเปลี่ยนเป็นไฟ LED แบบทรงกลม เปลี่ยนท่อเป็นแบบปลายคู่ และเสริมความบึกบึนด้วยส่วนครอบต่างๆ และการเล่นสีสันของล้อแม็กให้เป็นสีแดงเช่นเดียวกันกับตัวถึง มันจึงค่อนข้างจะลงตัวและเท่ทีเดียว

คันที่ 3 “Bob Touring”  ของคุณ ปรมิตร ทรัพย์อดุลชัย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

คันนี้มีความพิเศษตรงที่เจ้าของรถนั้นลงมือ custom เองทุกอย่างโดยไม่ผ่านร้านเลย มันจึงออกมาเป็นรถในแนวทัวร์ริ่งอย่างการติดตั้งบังลมหน้าเข้าไปเพื่อทำให้การออกทริปเดินทางนั้นสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการติดกล่องท้ายและกระเป๋าข้างแบบสามารถบรรทุกของได้เต็มที่ งานนี้บอกได้เลยว่ามันพร้อมจะออกทริปแล้ว

คันที่ 4 “Rock Bobber” ของคุณ ฉัตรระวี เดชานันท์

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

เป็นรถของผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ที่ดูผิวเผินเหมือนกับไม่ได้ทำอะไรกับตัวรถมากนัก แต่หากจะเจาะรายละเอียดกันเข้าไปในแต่ละจุดแล้วก็ถือว่า custom กันไปไม่น้อยเลยทีเดียว เริ่มจากการทำสีตัวถังใหม่ให้เป็นสีดำด้าน ตรงนี้ชัดเจนมากว่าต้องยอมทิ้งสีเดิมๆ กันไปเลย มาพร้อมกันกับท้ายสั้นที่ทำให้รถดูกระชับและเท่มากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับท่อแต่งแบบที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิม รวมๆ แล้วมันก็จะออกแนวดุๆ เข้มๆ

คันที่ 5 “Rebellion Tracker” ของคุณ ธนาวุธ ศรีวัฒนะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

คันนี้แค่เห็นไฟหน้าก็ทำให้สะดุดตามากๆ แล้ว บอกเลยว่า “พี่คิดได้ยังไง” กับการนำรถแนวบ็อบเบอร์แบบนี้มาใส่ไฟหน้าคู่ตามสไตล์ของรถแนวแทร็กเกอร์ ซึ่งปกติเรามักจะพบเห็นกันในรถแนววิบากเสียเป็นส่วนใหญ่ มันจึงทำให้รถคันนี้ดู “ลุยๆ​ ” ขึ้นมาทันที อีกทั้งการออกแบบเบาะนั่งแบบทรงยาวขึ้นมาใหม่นั้นก็น่าสนใจ และแน่นอนว่าเมื่อมันมาเป็นแบบแทร็กเกอร์กันแล้ว ตัวล้อจะต้องเป็นแบบล้อซี่เท่านั้นถึงจะเข้ากัน

คันที่ 6 “Sport Bobber” ของคุณ โสภณ ปัญจขันธ์

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

คันนี้ยังคงเดินในแนวทางบ็อบเบอร์ของตัวรถอย่างเต็มตัว แต่เพิ่มคอนเซปต์ความเป็นสปอร์ตเข้าไป ด้วยท่อไอเสียสแตนเลสแบบคู่ที่ออกทั้งซ้ายขวา เรียกได้ว่าหล่อทั้งสองฝั่งเลย อีกทั้งมาพร้อมกับอกไก่ล่างครอบตัวเครื่อง เพื่อให้มันดูมีความแน่นและบึกมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถเพื่อให้มันมีความเป็นสปอร์ตมากที่สุด

คันที่ 7 “Café Racer” ของคุณ ธาดา มินสาคร

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

นี่คืออีกหนึ่งรูปแบบที่ทางเรารอคอยและมองหากันอยู่ และแล้วก็เจอมันจนได้ในกิจกรรมครั้งนี้ กับรถในทรงคาเฟ่เรซเซอร์แห่งตำนาน (เล่ากันทั้งวันไม่จบกับรถทรงนี้) และมันก็เคยเป็นหนึ่งในภาพจินตนาการที่คิดไว้ตั้งแต่เห็น Rebel เปิดตัวกันครั้งแรก ว่ามันจะต้องเหมาะกับรถในแนวคาเฟ่อย่างนี้มากๆ ด้วยสไตล์ยางแบบลวดลายวินเทจ เบาะแบบตูดมดที่ของมันต้องคู่กัน ทีเด็ดอีกอย่างก็คือแฮนด์แบบจับโช้กและท่อไอเสียแบบเดินท่อคู่ ทั้งหมดทั้งมวลนี้จัดว่าเด็ดมาก

คันที่ 8 “Silver Bob” ของคุณ กานต์ เมทธนัง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

อีกหนึ่งรูปแบบที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้กลมกลืนทั้งคนและรถ ด้วยการเปลี่ยนแฮนด์เป็นแบบยกสูง และเล่นตัวถึงและครอบไฟหน้าขนาดใหญ่เป็นสีเงินตามชื่อของคอนเซปต์ และในเมื่อมันมาในทรงแบบนี้ก็เลยมีการติดพนักเบาะหลังเข้าไปเพื่อที่จะให้มันมีความกลมกลืนกับสไตล์นี้ให้มากขึ้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่คันที่น่าสนใจไม่น้อย

คันที่ 9 “Independence Bobber” ของคุณ ธาดา รัตนเศรษฐ์

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เห็นได้ชัดก็คือความโดดเด่นของแฮนด์แบบโหนสูงที่ใส่เข้ามา ซึ่งการขับขี่ในท่านี้จะให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อาจจะรู้สึกได้ว่ามันมีความเป็นอิสระมากขึ้น และแน่นอนว่าการตกแต่งในส่วนอื่นๆ ของตัวรถนั้นก็ยังมีในส่วนของครอบไฟหน้า, มือเบรก กระจกข้าง ที่ต่างล้วนแล้วแต่เป็นการตกแต่งไปในทิศทางเดียวกันทั้งสิ้น ภาพรวมมันจึงน่าเกรงขามแบบสไตล์รุ่นใหญ่อย่างเต็มตัว

คันที่ 10 “Bobber Blue” ของคุณ ยุทธนา ตั่งสุขเกษม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถมอเตอร์ไซค์ และ ข้อความ

เป็นเพียงหนึ่งคันที่เข้ารอบมาที่เลือกการตกแต่งโดยการเน้นโทนสีที่จัดจ้านอย่างสีน้ำเงิน ขับให้ตัวรถนั้นดูมีอารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมไม่น้อยเลย มาพร้อมกับครอบไฟหน้าแบบตระแกรงให้อารมณ์ดุๆ และชิลด์หน้า ส่วนท่อไอเสียนั้นเป็นสีดำด้าน และอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือการออกแบบแฮนด์รถที่ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามากๆ มันจึงเป็นการ custom ที่น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะติดตามกิจกรรมนี้ ก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้ https://www.facebook.com/HondaBigBikeTH/posts/1976822772581246 เพื่อที่จะได้เข้าไปเสพย์แนวทางการ custom ที่หลากหลายกัน หรือเพื่อนๆ คนไหนมีรถของตัวเองที่ custom มาแล้วก็ส่งมาให้ทางทีมงาน GreatBiker ชมกันได้ และแน่นอนว่าในโลกนี้ยังมี Honda Rebel ที่ตกแต่งกันมาในทางแบบเป็นตัวของตัวเองกันอีกหลากหลายเป็นพันๆ คัน ในโอกาสต่อไปทางเราจะนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถคันนี้มาฝากกันอีก เพราะว่าเจ้า Rebel มันเป็นอะไรที่มากกว่ารถที่แค่ซื้อมาขับขี่ตามปกติไปเรื่อยๆ แล้วรอวันเปลี่ยนรถ แต่มันเป็นการบ่งบอกตัวตนของเรา, สิ่งที่เรารักและแสดงออกมาผ่านทางตัวรถ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ “มีรถมอเตอร์ไซค์สักคันที่แสดงออกถึงตัวตนของเราแล้วหรือยัง?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

v9Oy8I.gif