Espargaro ขอสู้จนถึงที่สุด ไม่คิดหนีตาม Bautista ไป WSBK

Z8wJnR.jpg
Aleix Espargaro นักบิดชาวสเปน แห่งทีม Aprilia Racing Team Gresini หมายเลข 41 ยอมรับว่าปีนี้ทีผลงานได้ไม่ค่อยดีอย่างที่คาดหวัง เพราะหลายๆปัจจัย แต่ก็ยืนยันว่าไม่คิดถอดใจขอสู้จนถึงที่สุดใน MotoGP และไม่มีความคิดที่จะตามตามความสำเร็จของเพื่อนนักแข่งอย่าง Alvaro Bautista ที่ประสบความสำเร็จในรายการ WorldSBK

ในขณะที่อดีตนักแข่ง MotoGP หลายๆคนที่เคยทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ต่างก็โยกย้ายไปขับขี่ในรายการใหม่ๆ เช่น Alvaro Bautista ที่สามารถทำผลงานได้อย่างดงามในการแข่ง WorldSBK ที่เพิ่งเข้าร่วมการแข่งเป็นครั้งแรกในปีนี้ รวมไปถึง Stefan Bradl ที่ผันตัวไปเป็นนักขี่ทดสอบให้กับ ทีม Honda และ Scott Redding ที่โยกย้ายไปลงแข่งในรายการ British Superbike และทำฟอร์มได้เข้าตากรรมการ จนมีงานแข่งรอที่ WorldSBK ในฤดูกาลหน้า

Z8wv4z.jpg

แต่สำหรับ Espargaro นั้นยังคงเชื่อมั่นและศรัทธาในทีม Aprilia โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “เห็นได้ชัดว่ามันไม่ง่าย ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมันไม่ง่ายเลย ผมรู้สึกว่าผมขี่ได้ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในชีวิตนักแข่งของผม แต่ผลการแข่งก็ไม่ได้เป็นไปตามนั้น มันยากที่จะเชื่อมั่น แต่ทีม Aprilia นั่นมี Piaggio Group ที่มีทุน และมีโอกาสให้เราอีกเยอะ ผมหวังว่าเราจะยังคงสามารถคาดหวังผลงานที่ดีได้ในฤดูกาลหน้า และผมหวังว่ารถแข่งคันใหม่จะช่วยให้เราทำผลงานได้ดีขึ้น”

เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามเขาถึงการโย้กย้ายไปแข่งใน WorldSBK เพื่อหาโอกาสประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับ Bautista ในฤดูกลานนี้  Espargaro ได้ตอบว่า ” ไม่ครับ มันเป็นอะไรที่ผมไม่เคยอยู่ในหัวผมมาก่อนเลย หรือแม้กระทั้งตอนนี้ ผมอยากประสบความสำเร็จในรายการนี้ ในทีมของผม และถ้าผมไม่สามารถทำได้ ผมคิดว่าผมจะแขวนหมวกไว้เพียงเท่านี้”

Z8wGx8.jpg

และสุดท้ายผู้สื่อข่าวได้ถามถึงพัฒนาการของทีมว่าเขาคิดเห็นอย่างไร เขาได้เล่าว่า “บางครั้งเวลาที่ผมลงสนามเพื่อทดสอบ และกลับมาบอกทีมวิศวกรว่าผมไม่แฮปปี้กับเวลาที่ได้ แต่พวกเขาดูเหมือนจะพอใจ ที่สามารถทำเวลาได้ดีกว่าปีที่แล้วครึ่งวินาที แต่สำหรับผมมันไม่เรื่องสำคัญเลย ผมไม่สน ต่อให้ผมช้าลงสองวิ แต่สามารถคว้าตำแหน่งโพลในกริดสตาร์ทได้ผมก็พอใจแล้ว

“และสิ่งที่สำคัญคือคุณต้องเอาเวลาเทียบกับพวกหัวแถวในวันนี้ ไม่ใช่มาเทียบกับเวลาของตัวเองในปีที่แล้ว มันไม่สำคัญเลยว่าคุณจะสามารถปรับปรุงและทำเวลาได้ดีขึ้นครึ่งวินาที ทั้งที่คนอื่นๆก็เร็วขึ้นอีก 1 วินาที มันแย่มากและนี่คือจุดที่เรากำลังเผชิญอยู่”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.motorsport.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.motogp.com

R9B4iu.gif
เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoALhl.gif
RoAPwf.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif