สุดติ่ง! Energica ใช้เวลาเพียง 2 เดือนในปี 2020 ฟาดยอดขายรวมมากกว่าปี 2019 ทั้งปี!!!

เรียกได้ว่ากระหึ่มเอามากๆ สำหรับแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่าง Energica เมื่อพวกเขาออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าในช่วงเวลา 8 สัปดาห์ (หรือ 2 เดือน) ของต้นปี 2020 นี้ ทางแบรนด์สามารถสร้างยอดขายรวมได้มากกว่าที่เคยขายในปี 2019 ตลอดทั้งปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก

gwikA1.png

โดยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่พวกเขาเปิดตัวอย่าง Energica EGO แนวสปอร์ตแฟริ่งและ EVA ในแนวสปอร์ตเนกเกต นั้นถือว่ามีส่วนช่วยในเรื่องยอดขายตรงนี้เป็นอย่างมาก ด้วยสเปคต่างๆ ของตัวรถที่เหนือกว่าคู่แข่งทั่วๆ ไปในท้องตลาด โดยเฉพาะในเรื่องของแบตเตอร์รี่ที่มีทั้งความจุมากกว่าถึงราวๆ 60% ทำให้สามารถวิ่งระยะทางได้ไกลขึ้นต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 400 กม. สำหรับการขับขี่แบบทั่วๆ ไป ซึ่งนับว่าเป็นระยะทางที่เหลือเฟือสำหรับการใช้งานจริง และส่วนประกอบสำคัญอย่างมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถรีดแรงม้าได้อย่างมหาศาล ทำให้รุ่นอย่าง EGO นั้นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 240 กม./ชม.

gwi3Ly.png

ทาง CEO ของทาง Energica อย่างคุณ Livia Cevolini นั้นได้กล่าวว่า “ด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่สำหรับปี 2020 ที่เราได้ทำการปรับปรุงในเรื่องระยะทางของการขับขี่ต่อการชาร์จ และทำการลดน้ำหนักของตัวรถให้เบาลง ทำให้ผลการตอบรับนั้นดีมากๆ ซึ่งออเดอร์ในการสั่งจองในระยะเวลาเพียง 8 สัปดาห์ของปีนี้ ก็ทะลุยอดขายตลอดทั้งปีของปี 2019 ไปเรียบร้อยแล้ว”

ด้วยความสำเร็จตรงนี้ ก็ทำให้เราได้เห็นว่ากระแสความนิยมในรถไฟฟ้าเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกเราแล้ว ถึงแม้ว่ามันอาจจะยังไม่สามารถเข้ามาทดแทนพลังงานน้ำมันได้แบบเต็มตัวในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ก็เชื่อว่ามันจะมาแชร์ตลาดได้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นในประเทศไทยบ้านเราที่รถไฟฟ้า เข้ามามีบทบาทในวงการยานยนต์มากขึ้นในทุกขณะนั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก visordown.com

v9Oy8I.gif