เปิดตัว Ducati Superleggera V4J รถซุปเปอร์ไบค์เวอร์ชั่นใหม่ อย่างเป็นทางการ!

Ducati Superleggera V4 นั้น ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก และล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัว Ducati Superleggera V4J เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทางแบรนด์รถยนต์ซุปเปอร์คาร์ชื่อดังอย่าง Lamborghini

6MQvY0.jpg

Ducati Superleggera V4J เป็นผลงานของทางตัวแทนจำหน่าย Ducati ในเมืองนิวพอร์ตบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีการผลิตในจำนวนจำกัด เพียงแค่ 500 คันเท่านั้น ซึ่งสีสันและลวดลายของตัวรถ จะเป็นการอ้างอิงถึงรถซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Aventador SVJ ในโทนสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งจะต้องถือว่าทั้ง Ducati และ Lamborghini นั้น ต่างก็เป็นรถสัญชาติอิตาลี ที่มีความต้องการเป็นอย่างมากในตลาดโลก

6MQGiu.jpg

แน่นอนว่าตัวรถ Ducati Superleggera V4J นั้นจะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างไปจากรถมอเตอร์ไซค์คันอื่นๆ ของทางค่าย เพราะปกติแล้วเรามักจะคุ้นเคยกับตัวรถในโทนสีแดง อันเป็นสีประจำตัวของ Ducati หรือแม้กระทั่งสีดำ หรือสีขาว แต่เมื่อมันมาในโทนสีน้ำเงินเข้ม ที่มีการไล่โทนสีในตัว ตัดกับลวดลายกราฟิกสีเหลืองบางส่วนอย่างปราณีตแบบนี้ ซึ่งเราไม่ค่อยจะคุ้นตารถจากทาง Ducati ในโทนสีแบบนี้ มันให้ความรู้สึกทันสมัย แตกต่าง และมีความสดชื่นมากขึ้น รวมไปถึงมันมีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวที่ลงตัวเป็นอย่างมากด้วย

Credit : rideapart.com