เผยภาพแรกของ Ducati Superleggera V4 รถสุดแรง 234 ม้า แต่เบาเพียง 152 กก. แล้ว!

Ducati Superleggera V4

จากที่มีข้อมูลหลุดมาในช่วงก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ว่าทางค่าย Ducati ได้เตรียมที่จะเปิดตัว Superleggera V4 ซุปเปอร์ไบค์ระดับพรีเมี่ยมในเร็วๆ นี้ ล่าสุดก็ได้มีภาพแรกของตัวรถคันนี้ เผยออกมาในโลกออนไลน์ให้เราได้เห็นกันแล้ว ซึ่งมีรายละเอียดบางจุดที่น่าสนใจเอามากๆ ทีเดียว

Ducati Superleggera V4 จากภาพที่เราเห็นนั้น จะพบว่าการออกแบบไซด์สปอยเลอร์ หรือ Winglet ด้านหน้ารถนั้น มีปีกแบบบางแบ่งระดับออกเป็น 2 ชั้น ซึ่งออกแบบให้กลมกลืนไปกับชุดแฟริ่งของตัวรถ ด้วยสาเหตุหลักๆ ที่มันต้องการแรงดาวน์ฟอร์ซที่มากเพียงพอ จะกดน้ำหนักของตัวรถที่เบาเพียง 152 กก. แต่มีม้ามากถึง 234 ตัวคันนี้ได้ โดยในสเปคอย่างเป็นทางการนั้นแรงดาวน์ฟอร์ซจะสูงถึง 50 กก. ด้วยกันเลยทีเดียว ในความเร็วประมาณ 270 กม. ต่อ ชม.

Ducati Superleggera V4 ราคา

และอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจเอามากๆ ก็คือ สวิงอาร์มแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นปัจจัยหลักอย่างหนึ่ง ในการทำให้น้ำหนักตัวของรถคันนี้ค่อนข้างจะเบามากๆ ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้นจะมีระบบกันสะเทือนของ Ohlins และปั้มเบรกจะเป็นของ Brembo ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ที่ลึกกว่านั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่าภาพรวมของ Ducati Superleggera V4 คันนี้นั้นจะมีเทคโนโลยีและคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกันกับรถแข่งในรายการ MotoGP เลยทีเดียว

ราคาค่าตัวของรถซุปเปอร์ไบค์คันนี้จะขายกันที่ประมาณ 3,000,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า ในกรณีที่จะมาวางขายกันในไทย) และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 500 คันเท่านั้น ก็เรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อกับสุดยอดรถแห่งยุคคันนี้ ที่สร้างมาเพื่อตอบสนองความต้องการของไบค์เกอร์ที่อยากจะสัมผัสความแรงแบบสุดขั้ว!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก visordown.com

v9Oy8I.gif