ชม render อีกมุมหนึ่งของ Ducati StreetFighter V4 หล่อ ดุ โฉบเฉี่ยว!

ช่วงนี้เรียกได้ว่าจะต้องยกกระแสให้กับ Ducati StreetFighter V4 ที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือน พ.ย. 2019 นี้ที่งาน EICMA Show ซึ่งทางค่ายเองนั้นก็ได้โชว์ตัวเวอร์ชั่นโปรโตไทป์กันไปแล้ว และก็แน่นอนว่ามีทางสื่อเจ้าดังหลายๆ สื่อก็ได้พยายามที่จะทำภาพ render ของโมเดลบิ๊กไบค์คันนี้ออกมาให้เห็นกัน ล่าสุดก็มีทาง Kardesign ที่ได้ทำมุมมองด้านหน้าตัวรถแบบเต็มๆ คันให้เราได้เห็นกันแล้วว่า มันจะหล่อขนาดไหน!

ซึ่งการออกแบบนี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงภาพ render แต่มันก็อ้างอิงมาจากตัวโปรโตไทป์เป็นๆ ที่ทาง Ducati เองนั้นได้เผยโฉมออกมา ดังนั้นยามที่มันจะเปิดตัวกันจริงๆ ก็จะมีความใกล้เคียงกับภาพ render ที่เราเห็นกันนี้มากๆ ตัวรถมาพร้อมกับหน้ากากด้านหน้าแบบไฟคู่ขนาดเรียวเล็กแยกซ้ายขวา 2 ดวง LED และระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาดใหญ่สีทอง พร้อมกับดิสก์เบรกหน้าแบบทรงกลมคู่ และปั้มเบรกนั้นก็เลือกใช้เป็นของ Brembo ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นจะมาเป็นแบบอาร์มเดี่ยว หรือที่บ้านเราเรียกกันว่าโปรอาร์ม ทำให้ง่ายเวลาเปลี่ยนยางหลังนั่นเอง และก็เป็นการเสริมให้ตัวรถนั้นเท่ขึ้นด้วย

1i89gq.jpg

แน่นอนว่าขุมกำลังของรถคันนี้ก็จะมาเป็นแบบเครื่องยนต์ V4 ลูกเดียวกันกับที่ใช้ใน Panigale V4 ซึ่งกำลังโด่งดังมากๆ อยู่ในขณะนี้ ซึ่งมันน่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียวว่าเมื่อมาอยู่ในรถแนวเนกเกตแบบนี้แล้ว ฟีลลิ่งในการขับขี่จริงจะเป็นอย่างไร แต่สังเกตได้อย่างหนึ่งว่าทาง Kardesign นั้นได้ทำการ render ท่อไอเสียที่เป็นแบบสเปกจากโรงงาน ไม่ใช่ท่อแต่งแบบ Akrapovic ที่อยู่ในรถโปรโตไทป์ก่อนหน้านี้ โดยลักษณะท่อนั้น จะคล้ายคลึงกับที่ใส่ใน Panigale V4 นั่นเอง เบาะนั่งมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ และถังน้ำมันออกแบบให้มีความกระชับต่อการหนีบเข่ามากเป็นพิเศษ

1i8TCz.jpg

ความโดดเด่นของเจ้า StreetFighter V4 คันนี้นอกจากจะมีดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว ยังเป็นการโชว์เครื่องยนต์ V4 ให้เห็นกันแบบชัดเจนตามแนวทางของรถทรงเปลือยอย่างนี้ ที่ไม่ต้องมีแฟริ่งมาบดบังแต่อย่างใด และสำหรับราคาค่าตัวของมันนั้น ถูกคาดหมายว่าจะถูกกว่า Panigale V4 ไประดับหนึ่งเลยทีเดียว เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็เก็บตังค์รอกันได้เลย หลังจากเปิดตัวแล้วมันก็จะมาขายบ้านเราด้วยอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/kardesignuk

v9Oy8I.gif