พบภาพหลุด Ducati StreetFighter V4 วิ่งทดสอบในสนาม!

ตอนนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า Ducati Streetfighter V4 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) จะมีการทำตลาดในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ หลังจากการให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้โดยตรงจากทาง Claudio Domenicali CEO ของ Ducati และแล้วล่าสุดก็มีการพบภาพแอบถ่ายของโมเดลบิ๊กไบค์คันนี้ ขณะที่กำลังวิ่งทดสอบกันในสนามแห่งหนึ่ง

wvaVi8.jpg

ภาพ Spy Shot แอบถ่ายนี้ถูกเผยแพร่โดย DDG Magazine, maxxmoto.be และ asphaltandrubber.com ซึ่งมันไม่ได้เป็นภาพที่ชัดเจน หรือมีคุณภาพของรายละเอียดที่สูงมากเท่าไหร่นัก แต่มันก็เพียงพอที่จะบ่งบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวรถได้ ซึ่งดูจากรูปทรงของตัวรถแล้ว มันมีความคล้ายคลึงกับ Ducati Streetfighter 1098 ที่เคยทำตลาดก่อนหน้านี้ แต่มีลักษณะของการออกแบบไฟหน้าที่แตกต่างกันออกไป และดูเหมือนว่าท่อไอเสียจะเป็นแบบท่อสั้น Shot Gun ออกด้านข้างของตัวรถ การออกแบบโดยรวมของ Ducati Streetfighter V4 คันใหม่นั้นเป็นการผสมผสานระหว่าง StreetFighter เดิมและ Panigale V4 ใหม่เข้าด้วยกัน

wvaaM0.jpg

โดยเครื่องยนต์ V4 ลูกนี้ที่จะถูกบรรจุไปในเจ้า StreetFighter ตัวใหม่นั้น คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1,103 ซีซี ที่สามารถสร้างแรงม้าสูงสุด 214 แรงม้าที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 124 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที พร้อมกับฟีเจอร์บางอย่าง ที่น่าจะได้รับการหยิบยกเอามาจาก Panigale V4 แต่คาแรกเตอร์ของตัวรถนั้น อาจจะมีการปรับจูนเครื่องยนต์กันใหม่ ให้เน้นแรงบิดมากขึ้น และอาจจะยอมลดความเร็วปลายลงบ้าง เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของรถสตรีทเนกเกต ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลักนั่นเอง

wvaXuR.jpg

wvavwu.jpg

เป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน EICMA Show 2019 ปลายปีนี้ หรือก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ก่อนที่จะวางขายจริงกันในช่วงต้นปี 2020 ทั่วโลกในรูปแบบของโกบอลโมเดล แฟนๆ ค่าย Ducati ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน ก็น่าจะได้สัมผัสกับรถเนกเกตในเครื่องยนต์แบบ V4 คันนี้กันแล้ว!

ภาพ Cover เป็น CG จาก https://julaksendiedesign.wordpress.com/

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก DDG MAGAZINE, maxxmoto.be asphaltandrubber.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z8vPnV.gif
Z8vuPn.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif