CUB House, Honda Monkey และ 3 สำนักแต่งจากญี่ปุ่น สุดยอดไฮไลท์จาก Honda ในงาน Motor Show 2018

Honda Monkey6

ต้องขอบอกว่าปีนี้ในงาน Motor Show 2018 บูธ Honda ขโมยซีนกันแบบสุด ๆ กับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่หลากหลายรุ่น ทั้งรถเล็กและบิ๊กไบค์ แต่ที่น่าจะนับเป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ที่แฟนๆ รอคอยมานานและสอบถามทาง GreatBiker กันเข้ามแบบต่อเนื่องตั้งแต่มีข่าวจากงาน Tokyo Motor Show ในปีที่แล้วอย่าง “Honda Monkey” และ “Honda C125” พร้อมแนะนำคอนเซ็ปต์สโตร์ไอเดียเจ๋งอย่าง CUB House

แต่ความเซอร์ไพรส์ยังไม่หมดเท่านั้น ในวันที่ทีมงานเราได้ไปนั้น ทางฮอนด้าได้เชิญเจ้าสำนักแต่งชื่อดังจากญี่ปุ่นมาถึง 3 คน เรียกว่าไม่ได้เอารถจักรยานยนต์ตัวแต่งมาโชว์กันเฉย ๆ แต่พาเจ้าสำนักตัวจริงเสียงจริงจากญี่ปุ่นมาในงานด้วย เราเลยไม่พลาดที่จะขอไปสัมภาษณ์ถึงไอเดียการแต่ง Honda Monkey ที่นำมาโชว์ในงานครั้งนี้  ซึ่งจะมีใครบ้างตามไปดูกันได้เลย

คนแรกเรามาเริ่มกันที่ คุณมิโดริ โมริวากิ ทายาทสำนักแต่ง MORIWAKI ที่เป็นแบรนด์เรซซิ่งขนานแท้ แต่งานนี้มาแต่งมินิไบค์อย่าง Honda Monkey เราเลยถามถึงที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์การแต่ง Honda Monkey ของเขาสักหน่อย

“คอนเซ็ปต์ของเราคือต้องน่ารักค่ะ ซึ่งปกติแบรนด์ของเราจะเป็นแนวเรซซิ่ง คือทุกครั้งที่แต่งรถจักรยานยนต์ที่ออกไปจะต้องดูแข็งแกร่ง และแรง แต่สำหรับ Honda Monkey จะแตกต่างคือเราเอาความน่ารักมาเป็นอันดับแรก เพราะรถจักรยานยนต์คันนี้เป็นเหมือนตัวแทนของความสนุกสนาน เราอยากให้คนเห็น Honda Monkey ที่ทาง MORIWAKI แต่งแล้วรู้สึกว่ามันน่ารักและอยากนำไปขี่ไปแต่งต่อยอดกันอีก ที่สำคัญเลยคือเรายังคงคอนเซ็ปต์ว่าถึงจะน่ารักแต่ยังแรงอีกด้วย”

คุณมิโดริตอบด้วยรอยยิ้ม เราหันไปมองรถจักรยานยนต์ Honda Monkey ที่ทาง MORIWAKI แต่งก็ต้องยิ้มตาม แล้วชื่นชมว่าแต่งรถจักรยานยนต์ออกมาได้ดูน่ารักและดูแรงไปพร้อมกันได้จริง ๆ

คนต่อไปเป็น คุณโทโมฮิโร่ ทานิโมโตะจาก KITACO ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ดึงนักสะสมเก่า ๆ มาสนุกกับ Honda Monkey รุ่นใหม่

“ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป และเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นทำให้ Honda Monkey รุ่นใหม่สามารถทำอะไรได้มากขึ้น ทั้งใช้งานได้ไกลขึ้น ขี่สนุกขึ้น เราเลยเลือกทำอุปกรณ์แต่งที่แปลกใหม่ ที่ไม่เคยทำกับ Honda Monkey ที่เป็น 50 ซีซี เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเก่าหันมาสนใจและอยากสนุกกับ Honda Monkey 125 ซีซี ไปพร้อมกับลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ด้วย”

หลังจากได้คำตอบเรามองรถจักรยานยนต์ Honda Monkey ที่แต่งโดย KITACO แล้วก็ขอชื่อชมว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าตื่นเต้นดีจริง ๆ และคิดว่าถ้าแฟน ๆ Honda Monkey รุ่นเก่ามาเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้ คงอยากจะพา Honda Monkey คันนี้กลับบ้านไปด้วยแน่ ๆ

Honda Monkey6

สุดท้ายกับ คุณโคทาโร่ โทซากะ จาก Gcarft สำนักแต่งที่โดดเด่นเรื่องงานอลูมิเนียมมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Monkey Retro”

“จริง ๆ ทางเราแต่ง Honda Monkey มาน่าจะเกิน 30 ปีแล้วครับ พอมาถึง Honda Monkey รุ่นที่เปลี่ยนมาเป็น 125 ซีซี ทำให้รถจักรยานยนต์มีขนาดใหญ่ขึ้นนิดหน่อย สิ่งที่ได้มาก็คือการขับขี่ที่ไกลขึ้น ใช้งานได้มากขึ้น เราเลยอยากทำให้ Honda Monkey 125 ซีซี เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้งานได้มากกว่าเดิม แต่ยังน่ารักเหมือนเดิม ซึ่งขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็ไม่ใช่ปัญหา โดยเราพยายามทำอุปกรณ์ที่แต่งออกมาแล้วจะทำให้รถจักรยานยนต์ดูน่ารักเหมือนรุ่น 50 ซีซี แต่ขับขี่ได้แรงแบบ 125 ซีซี ครับ”

จากคำตอบเราขอบอกว่านี่ก็เป็นอีกคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่น้อยนะครับ เพราะ KITACO พยายามทำอุปกรณ์เพื่อดึงลูกค้าเก่า ๆ มาสนใจ Honda Monkey รุ่นใหม่ แต่สำหรับ Gcraft เขาเลือกที่จะทำให้รถจักรยานยนต์ใหม่ให้ดูเก่าเพื่อดึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ แทน

ได้ยินแบบนี้ถึงเรายังไม่ได้ซื้อ แค่ได้ฟังคอนเซ็ปต์การแต่งจากทั้ง 3 คนก็สนุกซะแล้ว ซึ่งทั้ง 3 สำนักแต่งก็ไม่ได้มาแต่งโชว์กันเล่น ๆ แต่มีรถให้จองกันจริง ๆ อีกด้วย แถมยังเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นผลิตจำนวนจำกัด และเท่าที่เห็นรถทั้งสามรุ่นดูจะมีคนสนใจจองกันเยอะทีเดียว

ใครที่กำลังเล็งๆ เจ้าลิงน้อย Honda Monkey อยู่ล่ะก็ ทาง GreatBiker ก็อยากจะชวนมาดูให้เห็นกับตาตัวเองที่บูธ Honda ในงาน Motor Show 2018 ครั้งนี้จริง ๆ แต่ขอเตือนก่อนว่าหากใจไม่แข็งพอเห็นแล้วอาจจะเผลอเขียนใบจองในงานก็เป็นได้! หรือถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถคลิกเข้าไปที่ https://www.facebook.com/cubhousebyhonda หรือ Add Line @Hondamotorcycleth เพื่อรับสิทธิพิเศษในงานได้เลย

v9Oy8I.gif