Crutchlow เผย ไม่เสียใจที่ Repsol Honda ไม่ได้เลือกเขาเข้าทีม!

gJ88fZ.jpg

Cal Crutchlow นักบิดจากทีมรอง LCR Honda เผยว่า เขาไม่เสียใจที่พลาดโอกาสเข้าทีมโรงงานของ Honda หลังจากที่ Jorge Lorenzo ประกาศรีไทร์ และ Honda ได้เลือก Alex Marquez มาแทน

Crutchlow จบฤดูกาลแข่งนี้เป็นอันดับสองของนักแข่งจาก Honda ด้วยอันดับ 9 บนตารางเข้าเป็นนักแข่งเพียงคนเดียวที่ ควบ RC213V ขึ้นโพเดียมได้สำเร็จหากไม่นับ Marc Marquez

เมื่อ Jorge Lorenzo ได้ประกาศรีไทร์ขอออกจากการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว ทำให้ Crutchlow และ Johann Zarco ที่กำลังมาขับขี่แทน Takaaki Nakagami ที่พักฟื้นการบาดเจ็บ กลายเป็นสองคนแรกที่มีโอกาศขึ้นไปแทน Lorenzo ในปีหน้า ก่อนที่ Honda จะดับฝัน ตัดสินใจดึงตัว Alex Marquez แชมป์ Moto2 และน้องชายสายเลือดเดียวกับ Marc Marquez ขึ้นมาทำหน้าที่นี้

Alex and Marc Marquez

โดย Crutchlow ได้ให้ความเห็นหลังการประกาศรับ Alex ว่า “มันดูสมเหตุสมผลกว่า” ที่ HRC จะเลือกคนหนุ่มอย่างน้องชาย Marquez และเขาเชื่อว่า Zarco ก็ไม่ได้คาดหวังมากมายกับการขึ้นไปแทน Lorenzo

“เท่าที่ผมทราบนะ ผมคิดว่า Zarco ไม่เคยมีภาพนั้นอยู่ในหัวเลย เขาสามารถทำหน้าที่แทน Nakagami ได้อย่างดี เขาเป็นแชมป์โลกและเขาก็ขับขี่ได้อย่างยอกเยี่ยม

LRC Hondaa Cal Crutchlow

“หลังจากการแข่งที่มาเลเซีย เห็นได้ชัดว่าหลายสิ่งเปลี่ยนไป ด้วยความภูมิใจที่ Alex คว้าแชมป์ Moto2 ได้สำเร็จ เขาทำได้ดีมากๆ และหลังจากนั้นดูเหมือนว่า Lorenzo จะหยุดนิ่งไปเลย ดังนั้น วิธีที่ง่ายกว่าในการรักษาฟอร์มให้ทีม คือการดึงตัวผมหรือ Alex ขึ้นไป และผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่เขาตัดสินใจเลือก Alex เคารพการตัดสินใจของ HRC และทีม

“ผมผิดหวังไหมน่ะเหรอ? ไม่นะ เพราะผมรู้สึกว่า สำหรับใครก็ตามการเป็นเพื่อนร่วมทีมของ Marc Marquez คงเป็นอะไรที่ลำบากมากๆ”

ถึงแม้ว่า Crutchlow จะยังคงอยู่ในทีม LCR แต่เขาก็ยังคงคิดว่าเขาอาจจะเป็นเพื่อร่วมทีมที่แข็งแกร่งกับ Marquez ได้ และจะสามารถทำผลงานที่ดีให้ Repsol Honda ได้ โดยเขาได้กล่าวว่า

crutchlow and Lorenzo

“ผมคิดว่าผมอาจจะทำงานได้ดีถ้าผมได้ไปอยู่ในทีมใหญ่ แต่ผมไม่เคยไปขอเข้าทีมใหญ่นะ ผมมีความสุขดีที่ได้อยู่กับทีม และผมคิดว่า Lucio หัวหน้าทีม LCR ของเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผมมีทุกอย่างที่ผมต้องการ เพียงแค่อาจจะมีทรัพยากรบางอย่างแตกต่างกัน”

“ผมคิดว่าตอนนี้ตำแหน่งของผมมีความสำคัญ และอย่างที่ผมบอก ผมคิดว่ามันคงเป็นงานยากมากๆสำหรับ Lorenzo ที่จะไปได้เร็วทันที ดังนั้นงานนี้ของผมจึงสำคัญมากในปีนี้ ผมเป็นนักแข่งผลงานอันดับสองของทีมในปีนี้ และปีหน้าผมจะพยายามคว้าโพเดี้ยมให้จนได้”

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.motorsport.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJkO9.gif
CuGJMl.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg