ไอเดียบรรเจิด? ตำรวจอินเดียใส่หมวกกันน็อก ‘โคโรน่าไวรัส’ เพื่อให้ผู้คนตื่นกลัว!!!

โคโรน่าไวรัส

มีวิธีการอย่างมากมาย ที่ทางเจ้าหน้าที่ทั่วโลกได้พยายามจะกระตุ้นจิตสำนึกของผู้คนให้อยู่ในบ้านกันช่วงนี้ ที่มีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 แต่วิธีการของตำรวจอินเดียรายนี้ถือว่าเป็นมิติใหม่เลยทีเดียว ซึ่งเขาลงทุนสวมหมวกกันน็อกที่ตกแต่งมาเป็นรูปเชื้อโคโรน่าไวรัส เพื่อให้ผู้คนหวาดกลัวและกระตุ้นให้ไม่ออกมาข้างนอกบ้านถ้าไม่จำเป็นในยามนี้!

โดยตำรวจนายนี้มีชื่อว่าราเจส ราบู เป็นสายตรวจที่คอยตรวจตาในด่านบนท้องถนนที่เมืองเชนไน ซึ่งสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ที่ตกแต่งเป็นรูปร่างของเจ้าเชื้อร้ายโคโรน่า ที่เราเห็นจากการขยายของกล้องจุลทรรศน์ เพนท์สีเป็นสีแดงผสมกับดำ ดูแล้วน่ากลัวและน่าตกใจเอามากๆ ยามที่ผู้คนพบเห็น

หมวกกันน็อก โคโรน่าไวรัส

โดยแนวคิดของหมวกกันน็อกโคโรน่าไวรัสนี้ สร้างขึ้นโดยศิลปินท้องถิ่นนามว่า บี. กอวแธม เพื่อสร้างความตื่นตัวให้กับผู้คนชาวอินเดียเกี่ยวกับโรค COVID-19 และตระหนักถึงวิธีป้องกัน รวมไปถึงมาตรการต่างๆ สำหรับเหตุการณ์นี้ ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากยังไม่ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขลักษณะเพียงพอ เราได้รับคำสั่งจากรัฐบาลไม่ให้ออกมาข้างนอกถ้าไม่จำเป็น แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังเห็นผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญก็คือ บางคนไม่ได้สวมหน้ากากป้องกันด้วย”

โคโรน่า ไวรัส

หมวกกันน็อกใบนี้ มีเป้าหมายที่จะสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนที่ฝ่าฝืนคำสั่งล็อกดาวน์ และสร้างสุขอนามัยที่เหมาะสม รวมไปถึงจิตสำนึกในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนทั่วทั้งโลกกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าหมวกกันน็อกนี้เป็นเรื่องตลก? แต่กับบางคนมันก็ดูเหมือนจะได้ผล ซึ่งทางเราก็ต้องขอชื่นชมในความพยายามที่จะปลูกจิตสำนึกในเรื่องสำคัญอย่างนี้

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก bikesrepublic.com Twitter

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
61f7e84b669fe7c4b85f2d6a740ffaa8.gif
bd3e2f96ea6a84d4c720ef9617a2c46f.gif