Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เผยภาพ CG New Kawasaki ZX-25RR 4 สูบเรียง จริงหรือไม่ไปดูกัน

blank

จากที่เคยมีกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้มาอย่างต่อเนื่อง กับการเตรียมการผลิตรถสปอร์ตแฟริ่งแบบ 4 สูบเรียงในระดับ 250cc จากทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ซึ่งก็ได้มีกระแสออกมาอย่างหลากหลาย ว่ามันจะเป็นไปได้จริงๆ หรือไม่ กับการที่จะใช้จำนวนลูกสูบมากขนาดนี้ กับเครื่องยนต์ในคลาสเริ่มต้น แต่บางกระแสก็ออกมาทานว่าสมัยก่อนทางค่ายเองนั้นก็เคยทำมาแล้ว และยิ่งกับสมัยนี้ที่เทคโนโลยีไปไกลแล้ว ยิ่งน่าจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ในขณะที่ประเด็นนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน แต่ทางโลกออนไลน์เองนั้นต่างก็ได้ทำการ render ภาพ CG ของรถรุ่นนี้ออกมากันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดก็เป็นทางช่อง Mich Motorcycle ที่ได้ทำการ render เจ้า New Kawasaki ZX-25R กันออกมา ซึ่งดูจากไอเดียของผู้ render ในครั้งนี้แล้ว ก็ถือว่าฉีกแนวไปจากรถในปัจจุบันของทาง Kawasaki พอสมควร เหลือก็แค่เพียงช่วงการดีไซน์ของไฟหน้าเท่านั้น ที่ถือว่ายังมีเอกลักษณ์เดิมๆ อยู่บ้าง นอกนั้นแทบไม่เหลือเค้า ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวแฟริ่งที่ดูจะแปลกตาไป รวมไปถึงการดีไซน์ในองค์ประกอบอื่นๆ ด้วย

9KLBAP.jpg

ทางด้านผู้ออกแบบ CG ครั้งนี้นั้นก็เชื่อว่า ทางค่ายเองจะใส่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ และตัวรถจะมีดิสก์เบรกหน้าแบบคู่เป็นทรงคลื่นหยัก ส่วนคาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงนั้น ที่ปกติแล้วอัตราเร่งในช่วงต้น กับรถที่มี cc ไม่เยอะมากอย่างนี้มักจะเป็นปัญหา ก็ต้องดูว่าหากมีการผลิตออกมาจริงๆ ทางค่ายเองนั้นจะแก้ปัญหาตรงนี้อย่างไร และจะมีคันเร่งไฟฟ้าพร้อมกับโหมดการขับขี่มาให้ด้วยหรือไม่ เพราะหากว่ามีมาให้จริงๆ ก็จะสามารถชนกับคู่แข่งอย่าง CBR250RR ได้โดยตรง

9KLfet.jpg

อย่างไรก็ตามจากความเห็นของทีมงาน GreatBiker กับภาพ CG ในครั้งนี้ก็คาดว่ามันไม่ใช่ภาพของรถจริงๆ ที่จะออกมาแต่อย่างใด มันเป็นเพียงจินตนาการและความต้องการของผู้ออกแบบเท่านั้น ซึ่งก็นำมาให้ดูกันเป็นข้อมูลประกอบในการติดตามข่าวของโมเดลนี้กันต่อไป ซึ่งสุดท้ายแล้วเราก็ต้องรอดูกันว่าทางค่าย Kawasaki นั้นจะเอาอย่างไรต่อไปกับรถในระดับเอนทรี่คลาสสำหรับเจเนเรชั่นหน้า เพื่อเตรียมที่จะรับมือกับคู่แข่งในท้องตลาดที่น่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแล้วการจะใส่เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงกับรถในคลาส 250 – 300cc ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ขอบคุณภาพประกอบจาก Mich Motorcycle

เรื่องยอดนิยม