New CFMoto 700CL-X 3 รุ่นใหม่ คาดเตรียมเปิดตัวในไทย 2020 นี้!

หลังจากที่ทางค่าย CFMoto ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ซีรี่ย์ใหม่ 3 รุ่นอย่าง 700CL-X Sport, 700CL-X Heritage และ 700CL-X Adventure กันไปในงาน EICMA Show 2019 ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮากันไปทั่ววงการ ด้วยแนวทางที่ถือว่าแปลกใหม่สำหรับทางค่าย โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่พวกเขาเองยังไม่เคยใช้มาก่อน

New CFMoto 700CL-X ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์แบบเดียวกันในพิกัด 692cc แบบ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 74 ตัว และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 66 นิวตันเมตร มีฟีเจอร์เด่นๆ อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down และ Slipper Clutch มาให้ ตัวรถนั้นออกแบบโดยทีม KISKA จากประเทศออสเตรีย ที่ฝากผลงานไว้กับแบรนด์ KTM และ Husqvarna

700CL-X Sport

สำหรับในรุ่น 700CL-X Sport นั้นออกแบบมาในสไตล์ที่เน้นความโมเดิร์นมากกว่ารุ่นอื่น ใช้โทนสีแบบโทนเดียว แทรกด้วยสีเหลืองในบางจุด สำหรับแฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบคลิปออน ที่เซ็ทตำแหน่งมาค่อนข้างต่ำ ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นมีความเป็นสปอร์ต ยางรถจะเน้นการขับขี่ในทางเรียบ โดยใช้ของ Pirelli Diablo Rosso Super Corsa เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอนยกระดับ

700CL-X Heritage

ส่วนในรุ่น 700CL-X Heritage จะมาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาล เน้นความกว้าง แบบตอนเดียวยกระดับ เน้นสไตล์คลาสสิกย้อนยุค พร้อมกับล้อแม็กสีทองอ่อน ตัวยางจะเป็นแบบกึ่งวิบาก โทนสีของตัวรถจะเน้นความแตกต่างระหว่างตัวบอดี้และเบาะ รวมไปถึงโช้คอัพด้านหน้า แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบแฮนด์บาร์ทรงกว้าง ตำแหน่งที่วางเท้าจะเซ็ทมาในแนวดิ่ง มีท่านั่งในการขับขี่แบบขาตั้งตรง

700CL-X Adventure

และสำหรับในรุ่น 700CL-X Adventure นั้นจะมาในลักษณะของรถทัวร์ริ่ง ด้วยการเซ็ทแฮนด์บาร์แบบยกสูงขึ้นมา มีชิลด์ด้านหน้ามาให้ พร้อมกับล้อแบบซี่ลวด สวมด้วยยางร่องลึก ที่เน้นการใช้งานแบบลุยๆ เป็นพิเศษ พร้อมด้วยกระเป๋าสัมภาระด้านหลังแบบสองใบซ้ายขวา และตัวรถนั้นจะมีระยะห่างระหว่างใต้ท้องรถถึงพื้นที่มากกว่ารุ่นอื่นๆ
รถ CFMoto 700CL-X

แม้ว่าในตอนนี้ทาง CFMoto จะยังไม่ได้เปิดราคาค่าตัวของมันอย่างเป็นทางการ แต่ทางสื่อต่างประเทศหลายๆ เจ้าก็เห็นพ้องต้องกันว่า มันน่าจะไม่แพงกว่ารุ่น 650 ของทางค่ายก่อนหน้านี้ไปมากนัก และเป็นไปได้สูงมากๆ ที่จะมีการเปิดตัวรถทั้ง 3 รุ่นนี้ในประเทศไทยเราภายในปี 2020 นี้ ในงานใหญ่งานใดงานหนึ่ง หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะมารายงานให้ทราบกันโดยเร็ว